Bữa trưa siêu hấp dẫn với 3 cách làm mì trong lọ đẹp long lanh
Ba công thức làm mì trong lọ sau đây sẽ giúp bạn thêm lựa chọn mới cho thực đơn cơm trưa văn phòng vừa đơn giản lại hấp dẫn vô cùng.
Để làm 3 loại mì trong lọ cho thực đơn cơm trưa văn phòng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 2 vắt mì trứng |
Phần xốt: 3 muỗng sốt Tomyum (loại sốt chua cay của Thái) + 1 muỗng nước mắm |
Mì trứng trụng với nước sôi. Bạn đừng trụng quá mềm vì khi ăn mì sẽ nở ra thêm. |
Rau: Cà rốt thái sợi, giá đổ, hành lá thái nhuyễn. Tôm: từ 3-4 con tôm luộc chín, bỏ vỏ. |
2. Bún gạo - Xốt Miso - Thịt gà - Trứng
Phần xốt: 3 muỗng xốt Miso (loại xốt từ đậu nành của Nhật) + 1 muỗng nước tương |
Bún gạo trụng sơ với nước sôi, không trụng quá chín. |
Rau: nấm, cà rốt thái sợi, hành lá thái nhuyễn |
Thịt gà: luộc thịt gà, cắt miếng. Trứng gà: luộc chín và bóc vỏ, cắt đôi |
3. Phở - Vị phở gà - Thịt gà - Rau thơm:
Phần xốt: 1 muỗng bột vị phở gà (hay hạt nêm vị thịt gà) + 1 muỗng nước mắm |
Sợi phở trụng với nước sôi, không trụng quá chín. Rau: giá đỗ, rau thơm, hành lá thái nhuyễn. |
Thịt gà: luộc thịt gà, cắt miếng |