Bữa trưa mà ăn món này thì vừa đủ chất lại chẳng bao giờ sợ tăng cân

Liên Phạm,
Chia sẻ

Một đĩa gà trộn bông cải thanh ngọt có thể thay thế cho bữa trưa hoặc tối để giữ dáng và giảm cân đó!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món gà trộn bông cải:

3 chiếc đùi gà

1 bông cải xanh

1 quả chanh, 1 quả ớt, 1 tép tỏi, 1 cây rau mùi

15ml nước tương, 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá, 15ml rượu nấu ăn

Một ít muối, dầu oliu

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch, rút bỏ xương.

Bữa trưa mà ăn món này thì vừa đủ chất lại chẳng bao giờ sợ tăng cân - Ảnh 1.

Cho đùi gà vào nồi, thêm nước, hành lá và gừng cùng rượu nấu ăn vào luộc chín thịt gà. Súp lơ sơ chế sạch, chanh thái lát.

Bữa trưa mà ăn món này thì vừa đủ chất lại chẳng bao giờ sợ tăng cân - Ảnh 2.

Pha gia vị trộn: Cho ớt băm nhỏ, tỏi băm, gừng băm, rau mùi thái nhỏ vào bát rồi thêm nước tương, nước cốt chanh và chút dầu oliu vào trộn đều. Đun sôi một nồi nước, cho bông cải vào luộc trong khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.

Bữa trưa mà ăn món này thì vừa đủ chất lại chẳng bao giờ sợ tăng cân - Ảnh 3.

Thịt gà luộc chín, lấy ra xé nhỏ rồi cho vào bát. Thêm súp lơ và gia vị trộn vào trộn đều là xong.

Bữa trưa mà ăn món này thì vừa đủ chất lại chẳng bao giờ sợ tăng cân - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món gà trộn bông cải làm cực dễ mà ăn rất ngon vào những ngày mùa đông. Món ăn thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng và vitamin nhưng lại rất hiệu quả trong việc giảm cân. Nếu bạn đang cần giảm cân thì hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn mỗi ngày nhé!

Bữa trưa mà ăn món này thì vừa đủ chất lại chẳng bao giờ sợ tăng cân - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món gà trộn bông cải thật ngon nhé!

Chia sẻ