Bữa tối sau Tết ở nhà tôi đĩa rau lang xào xanh mướt lúc nào cũng hết trước tiên!

Rose Truong,
Chia sẻ

Nhiều mẹ than phiền rằng sao mà xào rau lang khó thế, rau cứ bị đen hoài. Bí quyết để có rau lang xào xanh mướt mát thực ra lại rất đơn giản!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau lang xào:

1/2kg rau lang

1 củ tỏi

Muối

Bột ngọt

Chế biến:

Rau lang nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi ngâm muối pha loãng. Sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo. Nấu sôi nước cho chút muối vào luộc rau sơ qua thôi, đừng chín quá nha!

Bữa tối sau Tết ở nhà tôi đĩa rau lang xào xanh mướt lúc nào cũng hết trước tiên! - Ảnh 1.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi giã dập phi cho dậy mùi. Cho rau lang, muối, bột ngọt vào xào nhanh, đều tay rồi nêm lại cho vừa khẩu vị là có thể lấy ra đĩa được rồi!

Bữa tối sau Tết ở nhà tôi đĩa rau lang xào xanh mướt lúc nào cũng hết trước tiên! - Ảnh 2.

Thành phẩm:

Món rau lang xào tỏi xanh mướt, chín tới và không nát, vẫn giữ được độ giòn tươi của rau và thơm nức mùi tỏi là món rau xào mà mọi thành viên trong gia đình tôi đều yêu thích. Với món này, bạn luôn nhớ nhất định phải luộc sơ rau nhé, nếu không thì rau sẽ không thể chín đều và có màu xanh đẹp được đâu!

Bữa tối sau Tết ở nhà tôi đĩa rau lang xào xanh mướt lúc nào cũng hết trước tiên! - Ảnh 3.

Chúc bạn có món rau xào tươi xanh vừa miệng nhé!

(Nguồn: C.Pad)

Chia sẻ