Bữa tối không dầu mỡ với món cá hấp thơm lừng ngon mê mẩn

Một đĩa cá hấp vừa ngon vừa đẹp mắt thế này thì phải học ngay cách làm thôi.

Nguyên liệu:

1 con cá vược

20g gừng

20g hành lá

10g ớt đỏ

10g rượu nấu ăn

15g nước mắm

Một ít muối, nước cốt chanh

Nấu ăn bằng phương pháp hấp sẽ loại bỏ việc phải cho dầu ăn hoặc mỡ vào món ăn, giúp bữa ăn của bạn trở nên thanh nhẹ hơn và giúp bạn có được một trái tim khỏe mạnh hơn, giúp giảm béo phì. Hãy nhớ ăn nhiều đồ hấp vào nhé!

Cách làm:

Gốc hành và gừng thái sợi, ớt, chanh thái lát. Cá sơ chế sạch, thấm khô nước rồi dùng dao cắt thành nhiều lát dày khoảng 1cm nhưng không đứt rời ở phần bụng cá. Cho cá vào thố rồi thêm chút muối và nước cốt chanh vào.

Cá hấp chanh thơm ngon mát lành - Ảnh 1.

Đổ rượu nấu ăn cùng hành gừng trộn đều. Ướp cá khoảng 30 phút. Cá sau khi ướp thì lấy ra xếp vào đĩa tạo hình quạt, đặt phần đuôi cá phía dưới đầu cá.

Cá hấp chanh thơm ngon mát lành - Ảnh 2.

Cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút. Lấy đĩa cá hấp ra, xếp ớt và đổ đều nước mắm lên trên. Thêm chút hành lá và đổ một ít dầu nóng vào là xong.

Cá hấp chanh thơm ngon mát lành - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, ngon miệng và ít chất béo. Cá chế biến theo cách hấp lại giữ được trọn vẹn dưỡng chất và vị ngon của cá. Đặc biệt món hấp tạo cảm giác mát lành ngon miệng cho bữa cơm ngày hè.

Cá hấp chanh thơm ngon mát lành - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm