Bữa tối dân dã với món tép rang húng quế
Tép rang húng quế thơm nhẹ mùi húng quế rất đặc trưng, là món ăn dân dã mà lạ miệng rất đáng để bạn thử đấy nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tép rang húng quế:
300g tép hoặc tôm (có thể to hay bé tùy sở thích của gia đình bạn nhé)
1 nhúm húng quế, hành lá, ớt
Dầu ăn, gia vị, hành khô
|
Tép hoặc tôm cắt bỏ đầu rửa sạch, để ráo nước. Nếu tép nhỏ bạn có thể không cần cắt đầu cũng được. Xóc tép với 1 thìa café gia vị để 30 phút cho ngấm. |
|
Phi thơm hành khô bằng dầu trong chảo để rang tép. Cho tép vào, ban đầu bạn để lửa to cho tép khỏi ra nước, đến khi cạn hết nước thì bạn vặn lửa nhỏ hết cỡ, đậy vung và om tép đến khi tép có vỏ giòn hẳn. |
|
Húng quế và hành lá thái nhỏ. Cho vào chảo tép rồi tắt bếp luôn. |
|
Lấy tép rang húng quế ra đĩa hoặc bát, ăn với cơm trắng. |
Tép rang húng quế là món ăn dân dã rất lạ miệng. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của rau húng quế, tép giòn thịt ngọt bên trong béo ngậy ăn rất tốn cơm đấy bạn nhé! Một chút biến tấu cho món tép rang thông thường là bạn đã có món mới cho cả nhà rồi phải không?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!