Thơm lừng món thịt ba chỉ rang xì dầu

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Thịt rang xì dầu là món ăn ngon, dễ làm mà gia đình mình rất thích, các bạn thử làm để đổi món cho bữa cơm chiều nhé!

 
 
 

Nguyên liệu:

- 400g thịt ba chỉ
- 2 củ hành khô
- ½ bát xì dầu (đong bằng bát nhỏ đựng nước chấm)
- Hành tươi (lấy cả phần gốc và dọc hành)
- 2 thìa canh dầu hào
- Dầu ăn.
 
Bước 1:
 
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng khoảng 0.3cm.
 
Bước 2:
 
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
 
Bước 3:
 
Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
 

Để lửa lớn, cho thịt vào đảo đều.

 

Đảo đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ...

 

... thì bạn trút xì dầu vào đảo cùng cho thịt ngấm đều.

 

Tiếp tục thêm dầu hào, rang thêm khoảng 5 phút.

 
Bước 4:
 
Hành tươi thái nhỏ.
 

Trút hành tươi vào nồi thịt, đảo đều. Món thịt sẽ càng ngon khi bạn cho thật nhiều phần đầu hành trắng nhé!

 

Tắt bếp, lấy thịt ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.

Làm thế nào để có bữa cơm ngon, đủ chất và thường xuyên được đổi món mà lại không tốn nhiều thời gian là điều mà chị em nội trợ nào cũng phải băn khoăn. Với kinh nghiệm của mình, các bữa ăn ngày thường mình thường chọn những món làm nhanh, thuận tiện và phù hợp để ăn với cơm. Các bữa ăn ngày nghỉ, có nhiều thời gian mình chọn những món cầu kỳ hơn và có thể ngồi lai rai được. 
 
 
Mỗi khi làm món này mình chỉ cần thêm đậu phụ rán và một món rau luộc nữa là cả nhà có bữa tối thật ngon, tất cả thời gian chuẩn bị và thực hiện chỉ hết dưới 1 tiếng đồng hồ thôi. Thịt rang xì dầu là món ăn ngon, dễ làm mà gia đình mình rất thích trong bữa cơm hàng ngày, các bạn thử làm để đổi món cho bữa cơm chiều nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và có bữa tối thật đầm ấm bên gia đình!
Chia sẻ