Bữa sáng siêu tốc mà ngon với món bánh pancake

Vy Trân,
Chia sẻ

Bánh pancake theo công thức này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và chế biến nhanh gọn cho bữa sáng!







Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh pancake:

- 250g sữa tươi

- 220g bột mì

- 2 lòng đỏ trứng

- 30g bơ

- 20g đường

- Một ít muối

- 2 lòng trắng trứng

- Vài giọt nước cốt chanh

- 30g đường

Ăn kèm: Dâu tây, bơ, mứt dâu.





Trộn đều sữa và bột mì, thêm lòng đỏ trứng, bơ đã được đun cách thủy cho mềm, 20g đường và muối vào trộn tiếp đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.




Cho vài giọt chanh vào lòng trắng trứng rồi đánh bông lên, sau đó thêm đường, tiếp tục đánh bông đến khi tạo chóp mềm.




Trộn đều 2 hỗn hợp trên lại với nhau.




Làm nóng chảo chống dính, sau đó đổ một thìa bột vào rán vàng.




Lật ngược mặt còn lại và rán chín.


Bày bánh lên đĩa, trang trí và dùng kèm với dâu tây, mứt dâu hoặc các loại siro. Khi dùng bạn có thể chế biến thêm xốt bơ bằng cách làm nóng chảo rồi cho bơ và mứt dâu vào đun cho tan chảy, để ăn kèm nhé!



Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ