Ăn sáng với bánh Crepes kiểu Pháp

Bánh Crepes là món bánh nổi tiếng của Pháp, làm rất nhanh mà ăn lại ngon nữa.

Đây là món ăn sáng yêu thích của con trai mình, mời các mẹ cùng thử làm cho các con ăn sáng nhé!


Nguyên liệu:

200gr bột mỳ
Nửa lít sữa tươi
3 quả trứng
2 thìa đường
1/4 thìa cafe muối
25gr bơ hoặc 1 thìa dầu ăn (cho bơ vào lò vi sóng 20 giây cho nó chảy ra)

Cách làm:

Hòa tan tất cả các nguyên liệu vào với nhau. Để tránh cho bột bị vón cục thì nên đập trứng vào trước rồi cho bột từ từ vào, ngoáy bột từ dưới lên trên theo một chiều giống như trộn bột làm bánh ngọt, chỗ bột đó cho vào khoảng 3 lần, nếu đặc thì cho thêm sữa tươi vào rồi mới đổ tiếp bột, sau khi thấy bột đã hòa tan thì cho hết chỗ nguyên liệu còn lại vào trộn đều rồi để bột nghỉ 2 tiếng. Mình thì thường làm ăn sáng nên hòa bột từ tối hôm trước rồi đậy kín để vào tủ lạnh, sáng hôm sau bỏ ra tráng bằng 2 chảo một lúc rất nhanh.

Trộn bột loãng như thế này là được:


Đổ bột vào chảo láng cho đều và mỏng, khi thấy mặt trên bánh khô lại như thế này thì lật lại:


Mặt này nó sẽ sẫm màu hơn mặt lật sau:


Để bánh ra đĩa cho nhân tùy ý, cu nhà mình thì thích ăn với chocolate, còn bố mẹ thì thích ăn với đường:Cho nhân vào rồi gập đôi lại, sau đó gấp đôi nữa:


Bánh xong rồi đây, mời cả nhà xơi:


Bánh này có thể làm thành món ăn mặn rất ngon, nếu muốn ăn mặn thì không bỏ đường vào công thức bánh. Nhân thì cần jambon, trứng, kem tươi. Đây là món ăn đặc trưng của dân Pháp, ai đến Pháp mà chưa ăn món bánh crêpe này thì coi như chưa biết gì về nước Pháp, đi tới đâu bạn cũng sẽ gặp bán món bánh này, kể cả trong nhà hàng sang trọng lẫn bán dạo trên phố. Một ông bạn của xã mình khi lần đầu tiên ăn món này đã gọi tên bánh này là bánh mùi xoa, vì bánh này mỏng và giống như chiếc khăn mùi xoa gấp lại.

Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: Mẹ Diệu Anh
Chia sẻ
Đọc thêm