Banana Muffin - Bánh chuối nướng thơm lừng
Bánh này ăn mềm, thơm nhẹ mùi chuối, ngọt dịu, là món bánh rất thích hợp cho những ngày mưa hay ngày mát trời. Ăn bánh khi còn ấm nóng càng ngon.
Nguyên liệu:
- Bột mì (plain flour) 165 gram
- Đường 140 gram
-Trứng gà 1 quả
- Bơ 75 gram
- Baking soda 1 thìa vơi cà phê (thuốc muối)
- Baking powder 1 thìa vơi cà phê (bột nở)
- Muối 1/2 thìa cà phê
- Sữa chua Vinamilk 1.5 hộp
- Chuối chín 1 quả
- Vani nước 1 thìa cà phê
Chế biến:
- Bột, baking soda, baking powder rây mịn
- Bơ làm cho tan chảy
- Chuối nghiền nhỏ
- Trứng đánh tan
- Bật lò sẵn ở nhiệt độ 180 độ C
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện lẫn nhau.
- Múc từng muỗng bột vào khuôn giấy.
- Nướng bánh trong 25 phút là bánh chín.
Chúc cả nhà ngon miệng với những cái bánh thơm lừng này
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy