Trổ tài làm bánh sandwich 3 màu mềm thơm ngon khó cưỡng
Bữa sáng chỉ cần nhanh gọn một mẩu bánh sandwich cùng ly sữa tươi là đã căng bụng, đủ năng lượng bắt đầu một ngày mới!
Phần bột chính: 300g bột mỳ đa dụng 90g whipping cream 2g men nở 21g lòng trắng trứng 100g sữa tươi không đường 9g đường 6g bơ nhạt Phần bột thêm vào: 1g men nở 45g đường 4g muối 24g lòng trắng trứng 18g sữa bột 6g bơ Phần chia màu: 5g bột cacao 5g bột trà xanh |
Cho nguyên liệu phần bột chính vào máy làm bánh mỳ để trộn bột, nếu không có máy làm bánh mỳ bạn có thể tự nhào bằng tay cho đến khi bột không còn dính tay nữa là được. Sau đó bạn cho bột nghỉ trong 20 phút, nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột không bị khô nhé! |
Sau đó bạn cho nguyên liệu phần bột thêm vào với phần bột ở bước 1. Tiếp tục nhào đều trong 10 phút hay đến khi bột có thể kéo ra thành đoạn dài không đứt là được. |
Chia bột thành 3 phần bằng nhau rồi ủ bột, phủ lên âu một chiếc khăn ẩm mỏng, đến khi bột nở gấp đôi. |
Sau đó bạn cho bột trà xanh, bột cacao vào 2 bát khác nhau, hòa vào chút nước để bột tan ra sau đó nhào với từng miếng bột để tạo màu. |
Cán từng miếng bột ra mỏng sau đó lần lượt xếp ba lớp bột rồi cuộn tròn lại, cho vào khuôn làm bánh. Tiếp tục ủ bột cho đến khi bột nở cao lên đầy khuôn. |
Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút sau đó cho khuôn bánh vào lò nướng trong 35 phút thì lấy bánh ra. Bánh nguội thì cẩn thận lấy ra khỏi khuôn, khi ăn cắt thành từng lát vừa ăn. |
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sandwich ba màu này nhé!
Nguồn: meishichina