Bữa sáng cuối năm với món bún hải sản ngon mà không ngán
Bún hải sản với phần nước dùng chua thanh sẽ giúp bạn xua đi cảm giác ngán ngấy vì các món nhiều dầu mỡ.
Nguyên liệu
600ml nước dùng
4-5 con tôm
4-5 viên cá viên
2 cái nấm hương
1 củ hành tây
3 lát gừng mỏng
3 nhánh tỏi
1/2 quả ớt
2 thìa súp giấm gạo
2 cây rau mùi
1 thìa cafe đường
1 ít muối
1 thìa súp nước mắm
Hạt tiêu
Bún tươi
Cách làm
Hành tây bóc vỏ, một nửa thái thành từng khoanh tròn ngang, nửa còn lại cắt dọc. Cho phần hành tây cắt khoanh vào tô, thêm giấm, đường, 3 thìa súp nước lọc, muối trộn đều rồi ướp hành tây trong tô.
Cho nước dùng vào nồi, thêm hành tây, gừng, tỏi vào đun sôi thì thêm nước mắm, muối, hạt tiêu và tiếp tục ninh nhỏ lửa.
Sau đó thêm tôm, cá viên, nấm hương thái lát mỏng vào đun sôi và nêm nếm lại cho vừa miệng.
Đun sôi 1 nồi nước sau đó cho bún vào chần sơ.
Xếp bún ra tô rồi múc nước dùng có tôm, cá viên chan lên bún. Cuối cùng rắc rau mùi và thêm 1-2 lát quất thái mỏng nếu muốn.
Món bún hải sản này ăn kèm phần hành tây đã ngâm giấm ở trên rất hợp khẩu vị và ngon vô cùng. Bữa sáng ngày cuối năm hãy đãi cả nhà món ăn nóng hổi và ngon miệng này nhé!
Nguồn: Douguo
Nếu muốn những bữa ăn ngày Tết không ngán ngấy đừng bỏ qua công thức làm những món ăn kèm chua ngọt siêu ngon TẠI ĐÂY