Bữa sáng của nàng dâu hào môn Hà Tăng hóa ra toàn những nguyên liệu quen thuộc và healthy thế này, bảo sao U40 rồi mà chị vẫn như gái đôi mươi!

Bắt đầu ngày mới bằng những bữa sáng giảm cân này, chúng mình cũng sẽ sớm có được vóc dáng vạn người mê thôi.

Nhắc đến biểu tượng sắc đẹp "lão hóa ngược" trong showbiz Việt, chắc hẳn Tăng Thanh Hà là cái tên bật ra đầu tiên trong tâm trí của rất nhiều người hâm mộ, đặc biệt là các chị em phụ nữ. 

U40 rồi mà trông làn da và dáng vóc của chị nào có khác gì gái đôi mươi?! Có follow chị đẹp mới biết Hà Tăng đẹp tự nhiên chứ không phải tự nhiên mà đẹp. Kéo 1 lượt tài khoản instagram chia sẻ việc bếp núc của Hà Tăng, bạn sẽ nhận ra bữa sáng của nàng dâu hào môn này hầu như chỉ gồm 3 nguyên liệu: Bánh mỳ đen, trứng và bơ.

Bữa sáng của nàng dâu hào môn Hà Tăng hóa ra toàn những nguyên liệu quen thuộc và healthy thế này, bảo sao U40 rồi mà chị vẫn như gái đôi mươi! - Ảnh 1.

Chị em muốn đẹp cả da lẫn dáng thì ghim ngay 3 bữa sáng vừa healthy, vừa nhanh gọn giống của Hà Tăng thôi nào!

1. Bữa sáng giảm cân: Bánh mỳ đen, trứng ốp la

Bữa sáng của nàng dâu hào môn Hà Tăng hóa ra toàn những nguyên liệu quen thuộc và healthy thế này, bảo sao U40 rồi mà chị vẫn như gái đôi mươi! - Ảnh 2.

Bữa sáng healthy của Hà Tăng: Bánh mỳ đen kẹp trứng (Ảnh: @sponky_loves_to_cook)

Nguyên liệu: 2 lát bánh mỳ đen, 1 quả trứng, 10gr rau cải bó xôi, 1/2 quả bơ.

Cách làm: Bạn ốp la trứng, lòng đào hay chín hoàn toàn tùy thuộc theo sở thích. Cải bó xôi rửa sạch, để ráo. Bơ tách vỏ, bỏ hạt và cắt thành lát mỏng. Kẹp bơ, trứng đã ốp và rau cải bó xôi vào giữa 2 lát bánh là xong!


2. Bữa sáng giảm cân: Bánh mỳ đen, trứng luộc và măng tây áp chảo

Bữa sáng của nàng dâu hào môn Hà Tăng hóa ra toàn những nguyên liệu quen thuộc và healthy thế này, bảo sao U40 rồi mà chị vẫn như gái đôi mươi! - Ảnh 4.

Bữa sáng healthy của Hà Tăng: Bánh mỳ đen, trứng luộc (Ảnh: @sponky_loves_to_cook)

Nguyên liệu: 2 lát bánh mỳ đen, 2 quả trứng, 8-10 quả cà chua bi, 1/2 quả bơ, 3-5 nhánh măng tây, 2-4 muỗng canh sốt Mayonnaise.

Cách làm: Bạn luộc trứng, chín hoàn toàn hay lòng đào tùy thuộc vào sở thích. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Bơ bóc bỏ, bỏ hạt và cắt lát. Măng tây rửa sạch, cắt phần gốc và áp chảo khoảng 2 phút trên ngọn lửa nhỏ.

Khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn phết 1 lớp sốt mayonnaise lên 1 mặt của mỗi lát bánh mỳ đen, cắt đôi quả trứng đã luộc và đặt lên trên. Có thể rắc thêm một ít hạt tiêu. Vậy là xong!


3. Bữa sáng giảm cân: Bánh mỳ đen, trứng chiên và sữa chua

Bữa sáng của nàng dâu hào môn Hà Tăng hóa ra toàn những nguyên liệu quen thuộc và healthy thế này, bảo sao U40 rồi mà chị vẫn như gái đôi mươi! - Ảnh 6.

Bữa sáng healthy của Hà Tăng: Bánh mỳ đen, trứng chiên, sữa chua (Ảnh: @sponky_loves_to_cook)

Nguyên liệu: 2 lát bánh mỳ đen, 1 hộp sữa chua, 5-8 quả việt quất, 1-2 quả trứng, 1-2 lát rau cải xoăn.

Cách làm: Đập trứng ra bát, thêm 1/2 thìa cà phê muối và đánh đều. Đổ trứng vào chảo và chiên đều 2 mặt. Rau cải xoăn rửa sạch, để ráo. Cuối cùng, bạn phết sữa chua lên 1 lát bánh mỳ, đặt việt quất lên trên. 

Đặt 1-2 lát rau cải xoăn và phần trứng chiên lên lát bánh còn lại. Thế là xong!


4. Bữa sáng giảm cân: Bánh mỳ đen áp chảo, hoa quả

Bữa sáng của nàng dâu hào môn Hà Tăng hóa ra toàn những nguyên liệu quen thuộc và healthy thế này, bảo sao U40 rồi mà chị vẫn như gái đôi mươi! - Ảnh 8.

Bữa sáng healthy của Hà Tăng: Bánh mỳ đen áp chảo, hoa quả (Ảnh: @sponky_loves_to_cook)

Nguyên liệu: 1 hộp sữa chua, 1/2 quả xoài, 8-10 quả việt quất, 2 lát bánh mỳ đen, 2 thìa cà phê mật ong.

Cách làm: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi thả 2 lát bánh mỳ vào áp chảo. Mỗi mặt bánh áp chảo khoảng 40 giây cho bánh sém cạnh. Sau đó lấy bánh ra đĩa, có thể rưới lên 1-2 thìa cà phê mật ong nếu thích.

Việt quất rửa sạch, để ráo. Xoài gọt vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bày tất cả ra đĩa là xong!


Trên đây là 4 bữa sáng vừa healthy, vừa đơn giản, nhanh gọn mà chị em có thể tham khảo và áp dụng. Chăm chỉ ăn sáng ở nhà và quyết tâm "gắn bó" với bánh mỳ đen, chẳng mấy chốc bạn sẽ tự tin tham gia đường đua bikini trong mùa hè này!

Bánh mì đen được xếp vào nhóm thực phẩm có khả năng giúp giảm cân tốt nhất. Nghiên cứu được thực hiện và đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ cho biết: Những người có thói quen ăn sử dụng bánh mỳ đen cho bữa sáng đều có xu hướng kiểm soát cơn đói tốt hơn so với những người ăn các loại bánh mì khác, đặc biệt là bánh mì trắng.

Một nghiên cứu khác trên động vật khi thử nghiệm khả năng giảm cân của bánh mì đen cũng cho thấy rằng những con chuột ăn bánh mì đen liên tục trong 2 tuần sẽ giảm được lượng mỡ và nồng độ cholesterol cũng thấp hơn so với những con chuột ăn các loại bánh mì khác, đặc biệt là bánh mì trắng.

Bánh mì đen được làm từ 100% nguyên liệu lúa mạch đen, có chứa hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần và lượng calo ít hơn 20% so với bánh mì trắng. Trong 100g bánh mì đen có chứa hàm lượng calo khoảng 284 calo.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm động lực để thêm bánh mỳ đen vào thực đơn bữa sáng giảm cân hàng ngày nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm