Bữa sáng ấm lòng với món mỳ hải sản thơm ngon
Bát mỳ hải sản nóng sốt bung tỏa hương ngon hẳn sẽ hấp dẫn hơn hẳn lát bánh mỳ nướng thường ngày phải không bạn?
Bạn cần những nguyên liệu sau để nấu mỳ hải sản:
- 600g tôm (hoặc thêm nghêu tùy ý)
- 1 đoạn tỏi tây (boa rô)
- 2 lát gừng
- 100g mỳ udon trắng
- 6 quả trứng chim cút
- Rau cải (rau tùy ý)
- 1 nắm nấm kim châm
- ½ thìa cà phê muối
Tôm rửa sạch, rút chỉ đen. Đun sôi nồi nước ngập mặt có thả vài lát gừng và hành tươi để khử tanh. Khi nước sôi, thả tôm vào luộc chừng 5 phút, tôm ngả màu hồng nhạt thì vớt tôm ra cho ráo. Chờ tôm nguội bớt thì lột vỏ, bỏ đầu và đuôi. |
Đun sôi nồi nước có pha 1 muỗng canh dầu ăn (để sợi mỳ khỏi dính), thả mỳ vào luộc sôi rồi vớt ra bát. Bắc nồi khác lên bếp, thêm nước dùng vào, chờ nước sôi, thêm tôm, nấm vào nấu chín. Rau được bỏ vào sau cùng, nêm chút muối rồi tắt lửa. | |
Múc mỳ ra bát, xếp tôm, trứng cút và rau cải xanh lên mặt rồi chan nước. Bát mỳ hải sản nóng hổi đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức! |
Món ăn có nước luôn là gợi ý hoàn hảo để khởi động cơ thể bắt đầu một ngày mới tốt lành hơn. Với món mỳ hải sản này cũng vậy, không cần nhiều thời gian để bạn cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của buổi sáng. Bát mỳ nóng sốt bung tỏa hương ngon sẽ hấp dẫn hơn hẳn lát bánh mỳ nướng khô khốc thường ngày đúng không? Bớt chút thời gian để cả gia đình có được những giây phút ấm cúng đầu ngày bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mỳ hải sản này!
Bữa sáng không kém phần ngon miệng với món mỳ tôm quen mà lạ