Bữa cơm mùa hè "chuẩn không cần chỉnh" mẹ Tít chia sẻ
Chỉ cần 3 món thôi nhưng bữa cơm mùa hè của gia đình bạn sẽ ngon hết xảy đấy!
1.Thịt bò xào hoa hẹ
Nguyên liệu:
1 bó hoa hẹ
100gr thịt bò phi lê loại mềm
1 thìa cà phê bột năng
1 củ tỏi
Muối, bột nêm, tiêu
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái miếng mỏng hoặc hình con chì sau đó ướp thịt với chút muối, bột nêm, tiêu và trộn đều ướp thịt 10 phút mới cho bột năng vào trộn đều, bí quyết cho thịt bò luôn mềm ngon là trộn 1 chút bột năng nhé.
Bước 2
Hoa hẹ nhặt lấy ngọn non rồi rửa sạch sẽ sau đó thái khúc hơi dài, tỏi băm nhỏ.
Cho chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn đun cho nóng dầu sau đó cho tỏi vào phi cho thơm, tiếp đến bạn trút toàn bộ thịt bò vào xào ở lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò vừa chín tái thì xúc ra đĩa.
Bước 3
Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho thêm 1 chút dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm sau đó bạn cho hoa hẹ vào xào, đảo vài vòng rồi nêm chút muối, bột nêm cho vừa ăn. Khi hoa hẹ gần chín là cho tất cả thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp, xúc thịt bò xào hoa hẹ ra đĩa để thưởng thức.
Món thịt bò xào hoa hẹ rất thơm ngon, thịt mềm ngọt ăn kèm với cơm trắng nóng hổi cực bắt cơm.
2. Canh mồng tơi nấu tép
Nguyên liệu:
1 nắm rau mồng tơi
1 nắm tép tươi hoặc tép khô
Muối, bột nêm, nước mắm
Nước
Cách làm:
Bước 1
Rau mồng tơi nhặt lấy lá và ngọn non sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
Tép giã nhỏ hoặc để nguyên con tép, hoặc có thể giã 1 nửa còn 1 nửa để nguyên như vậy nhìn bát canh sẽ thấy rõ con tép cũng hấp dẫn hơn.
Bước 2
Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi sau đó cho tép vào nấu vài phút cho tép ra chất ngọt, cuối cùng cho rau mồng tơi vào nấu cho sôi lên, nêm chút bột nêm, muối và 1 xíu nước mắm cho vừa ăn là tắt bếp.
Múc canh mùng tơi nấu tép ra tô để thưởng thức.
Canh rau mồng tơi ăn cùng cà muối sẽ vô cùng hợp đấy.
Chúc gia đình bạn có bữa cơm mùa hè ngon miệng!