"Broker" của IU, Song Kang Ho đạt top 1 doanh thu phòng vé ngày đầu công chiếu

Lê Anh,
Chia sẻ

"Người môi giới" (Tựa tiếng Anh: Broker) đã chính thức khởi chiếu tại phòng vé Hàn Quốc vào ngày 8/6 vừa qua và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng.

Không chỉ là bộ phim có số lượng vé đặt trước lớn nhất trong tuần, "Người môi giới" tiếp tục chứng minh sức hút ấn tượng khi đạt top 1 doanh thu phòng vé trong ngày với gần 140,000 vé được tẩu tán ngay ngày khởi chiếu đầu tiên. Dự kiến, tác phẩm mới nhất của đạo diễn Kore-eda Hirokazu sẽ không ngừng khuấy động bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

"Broker" của IU, Song Kang Ho đạt top 1 doanh thu phòng vé ngày đầu công chiếu - Ảnh 1.

Phim của IU, Song Kang Ho đạt top 1 phòng vé ngay ngày đầu công chiếu.

Sau ngày đầu ra mắt với những con số ấn tượng, "Người môi giới" đã nhận về vô vàn đánh giá tích cực từ khán giả. Khán giả Hàn Quốc tỏ ra thích thú với sự kết hợp tinh tế và hài hòa giữa đạo diễn Nhật Bản nổi tiếng Kore-eda Hirokazu và những diễn viên thực lực của xứ sở kim chi bao gồm ảnh đế Cannes 2022 Song Kang Ho, Gang Dong Won, Lee Ji Eun, Doona Bae và Lee Joo Young. Nhiều người xem cảm thấy họ như được chữa lành sau khi dành thời gian đồng hành cùng các nhân vật của "Người môi giới" trong chuyến hành trình trong veo và tươi đẹp, “Bộ phim như một lời an ủi chân thành, ấm áp từ đạo diễn Kore-eda Hirokazu và các diễn viên”.

"Broker" của IU, Song Kang Ho đạt top 1 doanh thu phòng vé ngày đầu công chiếu - Ảnh 2.

The Hollywood Reporter nhận định đây là "một bộ phim gia đình đầy phá cách và quặn thắt lồng ngực”,

Trước khi công chiếu tại Hàn Quốc, những thước phim đậm chất nghệ thuật của "Người môi giới" đã được đón nhận nhiệt liệt tại liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 75 vừa qua. Theo The Hollywood Reporter, chủ nghĩa nhân văn của đạo diễn Kore-eda Hirokazu – một bậc thầy trong lĩnh vực điện ảnh – luôn phát huy tác dụng. Những cảm xúc mà đạo diễn tài hoa khắc họa dường như là nét chấm phá rất riêng thuộc về phong cách nghệ thuật của ông. Ông đã tạo nên “một bộ phim gia đình đầy phá cách và quặn thắt lồng ngực” như những gì mà chuyên trang review điện ảnh nổi tiếng Indiewire miêu tả. Tạp chí danh tiếng Vanity Fair cũng nhận định “"Người môi giới" là một trong những điểm nhấn của Cannes năm nay”.

"Người môi giới" là câu chuyện về hành trình đi tìm một gia đình mới cho đứa trẻ bị bỏ lại trong “chiếc hộp em bé”. Sang-hyun (Song Kang Ho) là chủ một cửa tiệm giặt ủi ngập đầu trong nợ nần, bên cạnh công việc chính ông ta còn là một người môi giới – thuật ngữ dùng để chỉ người “trung chuyển” những em bé bị bỏ lại trong những chiếc hộp tới được gia đình mới.

"Broker" của IU, Song Kang Ho đạt top 1 doanh thu phòng vé ngày đầu công chiếu - Ảnh 3.

Đồng hành trong các phi vụ môi giới với Sang Hyun chính là Dong Soo (Kang Dong Won) – từng là trẻ mồ côi và hiện đang làm việc cho một cơ sở vận hành “chiếc hộp em bé”. Vào một đêm mưa gió, Sang Hyun và Dong Soo lén lút mang đi một đứa bé vừa bị bỏ rơi trong hộp. Trớ trêu thay, bà mẹ trẻ Soyoung (Lee Ji Eun) đột nhiên đổi ý và quay trở lại tìm con mình. Dù bán tín bán nghi, Soyoung quyết định tham gia vào chuyến đi kỳ lạ tìm kiếm gia đình mới cho chính con mình với lời hứa của những gã môi giới: “Nếu tiếp tục tìm, hẳn sẽ gặp người có điều kiện tốt hơn thôi”.

"Broker" của IU, Song Kang Ho đạt top 1 doanh thu phòng vé ngày đầu công chiếu - Ảnh 4.

Trong lúc đó, nữ cảnh sát Soojin (Doona Bae) cùng cấp dưới của mình đã luôn theo sát và chứng kiến toàn bộ quá trình. Họ lặng lẽ theo dõi bộ ba để thu thập những bằng chứng mang tính quyết định: “Nhất định phải bắt quả tang bọn họ”. Cuộc hành trình bám theo những người môi giới của các thanh tra sẽ diễn biến theo một chiều hướng mà chính họ cũng không thể lường trước được. Tất cả mọi chuyện đều bắt đầu từ “chiếc hộp em bé”.

Phim sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 24/6.

Chia sẻ