Bớt ra ngoài ăn trưa, cả phòng "đặt hàng" tôi làm phở cuốn mang đi làm ăn ngon lành đủ chất
Món phở cuốn không cần giữ nóng, cách làm lại không khó khăn gì nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa ở văn phòng.
+ Nguyên liệu:
- Tai lợn: 1 cái tầm 400g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Trứng: 3 quả
- Rau thơm
- Nước mắm, tỏi, ớt
- Bánh phở
+ Cách thực hiện:
- Rau sống, rau thơm nhặt bỏ rễ, lá úa, sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 15 phút rồi vẩy sạch để ráo.
- Tai lợn làm sạch sẽ cho vào luộc chín. Thịt ba chỉ rửa sạch cũng luộc chín rồi bỏ ra bát cho nguội.
- Trứng đập vào bát, đánh tan rồi tráng thật mỏng, sau đó cắt trứng thành những miếng dài bằng nhau.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước lọc rồi nạo sợi. Giá đỗ rửa rồi ngâm với nước muối loãng cho sạch.
- Thịt ba chỉ và tai lợn để ráo nước rồi thái thật mỏng. Xếp tất cả các nguyên liệu vào khay để chuẩn bị cuốn cùng lá phở.
- Trải lá phở ra mâm, xếp rau thơm, trứng, thịt, cà rốt, giá đỗ rỗi lựa cuốn lại nhẹ nhàng cho gọn. Cứ làm như vậy lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
- Mắm pha theo tỉ lệ 3:1:1 (3 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường), khuấy nước mắm cho tan hết đường, thêm nước cốt chanh rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào là được.
Xếp phở cuốn vào đĩa hoặc có thể dùng mẹt tre lau sạch sẽ, xếp rau và các nguyên liệu xung quanh (nếu ăn tại nhà), cho phở cuốn vào giữa rồi mời mọi người thưởng thức.