Bột gạo cũng có thể làm được bánh chiffon mềm xốp tuyệt ngon
Bánh chiffon làm từ bột gạo cũng mềm xốp và thơm ngon không kém gì công thức thông thường đâu nhé!
Nguyên liệu (cho khuôn 18cm)
3 lòng đỏ trứng
15g đường kính
25ml dầu thực vật
60ml sữa đậu nành
65g bột gạo
3 lòng trắng trứng
1/4 thìa cafe cream of tartar
25g đường kính
Cách làm
Bước 1
Cho lòng đỏ và 25g đường vào tô đánh trứng, đánh cho tới khi lòng đỏ chuyển màu sáng.
Bước 2
Vẫn giữ máy đánh trứng ở tốc độ trung bình từ từ cho dầu ăn vào trộn đều tiếp theo cho sữa đậu nành vào đánh cùng.
Bước 3
Khi phần sữa đã đồng nhất thì từ từ cho phần bột gạo trộn đều với bột cream of tartar vào đánh đều.
Bước 4
Cho lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi lòng trắng nổi bọt thì bắt đầu cho 65g đường vào đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng hoàn toàn.
Bước 5
Chia lòng trắng trứng làm 3 phần rồi lần lượt trộn vào phần hỗn hợp lòng đỏ ở trên.
Bước 6
Bật lò nướng ở 160 độ C trước 10 phút. Đổ bột vào khuôn chiffon, dùng tăm xiên nhẹ vào lòng khuôn để loại bỏ phần bọt khí lớn. Đem nướng bánh trong vòng 35 phút là bánh chín.
Khi bánh chín lấy ra úp ngược khuôn bánh xuống, để trên rank chờ bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức được rồi.
Bánh chiffon mềm, xốp và rất nhẹ, khi ăn không có cảm giác bị bứ tắc ở cổ nên được mọi người rất yêu thích. Thay vì dùng bột mì bạn thử dùng bột gạo xem sao nhé ngon không kém đâu đấy!
Chúc bạn thành công!
Nguồn: thedomesticgoddesswannabe