Bỗng dưng người yêu đưa em tấm thiệp cưới, nhìn tên cô dâu mà em chỉ biết bật khóc

Em đã phải trải qua những ngày tháng tồi tệ nhất cuộc đời mình. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh, chỉ sau một ngày mà thay đổi đến đáng sợ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em đang phải vật lộn để vượt qua khoảng thời gian đầy khó khăn này chị ạ. Em bị người yêu và bạn thân phản bội một cách đau đớn. Em và anh yêu nhau 2 năm, anh vẫn luôn giữ gìn cho em và là người đàn ông rất đáng tin cậy. Dù không thường xuyên gặp nhau nhưng em luôn tin tưởng và yêu thương anh. Anh cũng từng đề cập đến chuyện cưới hỏi và sinh con vào năm sau. Thế nhưng đột ngột, anh nhắn cho em tin: "Anh xin lỗi em, anh có lỗi với em". Em hoang mang hỏi lại thì anh im lặng.

Bỗng một ngày, người yêu đưa em tấm thiệp cưới, nhìn tên cô dâu, em bật khóc vì hụt hẫng và cay đắng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mãi đến tuần trước, anh mới chịu gặp em. Vừa gặp, anh đã cúi mặt xuống rồi đưa cho em một tấm thiệp mời. Trời đất như sụp đổ trước mặt em khi em nhìn tên cô dâu. Là bạn thân của em chị ạ. Còn gì đau đớn hơn nữa chứ? Anh nói họ đã lên giường trong một lần anh say không biết gì? Anh vẫn yêu em nhưng phải có trách nhiệm với đứa bé trong bụng cô ấy.

Em cười ngây dại, nước mắt cứ rơi lã chã. Hóa ra em bị hai người bọn họ cắm sừng bao lâu nay mà vẫn ngây thơ tin tưởng. Cô bạn thân còn thường xuyên khuyên nhủ em mỗi khi em và anh giận nhau. Giờ lại cướp luôn người yêu em. 

Hướng Dương ơi, em phải làm sao để vượt qua nỗi đau quá lớn này đây? (Xin giấu tên)

Bỗng một ngày, người yêu đưa em tấm thiệp cưới, nhìn tên cô dâu, em bật khóc vì hụt hẫng và cay đắng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Có lẽ em đã rất đau đớn, hụt hẫng và tổn thương khi bị người yêu và bạn thân lừa dối. Nhưng vết thương nào rồi cũng sẽ lành dù có để lại sẹo, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua. Chỉ là em có đủ mạnh mẽ và yêu thương bản thân mình không?

Sau những tháng năm yêu người, em hãy dành thời gian yêu mình, trân trọng chính mình. Mạnh mẽ lên cô gái. Mạnh mẽ để còn lấy lại tự tin, tự tôn và ngẩng cao đầu sống thật hạnh phúc. Nếu em cứ mải đắm chìm trong đau đớn và tuyệt vọng, tự em đã gục ngã trước nỗi đau mất rồi. Tại sao em cứ mãi yếu đuối và đau thương vì những người không còn xứng đáng?

Bị phản bội là một cảm giác không dễ chịu gì nhưng lại là một bài học đắt giá trên con đường trưởng thành. Em hãy đối diện mọi thứ trong tâm thái bình thản để nhẹ nhàng bước qua. Em đã yêu hết mình, hết lòng thì chẳng có điều gì nuối tiếc. Họ đã đánh mất đi một người yêu chung thủy và một người bạn chân thành, họ mới là người phải tiếc nuối.

Khóc một lần cho vơi đi nỗi đau rồi hãy mạnh mẽ đứng dậy, tô son, trang điểm, ăn mặc thật đẹp để còn làm mới cuộc sống chính mình. Đừng dùng lỗi lầm của người khác để tự khiến mình tổn thương và suy sụp. Em có thể dồn tâm sức vào công việc, tham gia các khóa học mà em đam mê, đi du lịch, hẹn hò với hội bạn thân. Hãy xem đây là cơ hội để em sống an yên và yêu thương bản thân mình hơn. Khi em sống hạnh phúc, nỗi đau sẽ tự biến mất mà thôi.

Chúc em bình tâm. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm