Bỗng dưng một ngày ta chán nhau: Hãy thử ngay những cách này, hiệu quả tức thì đấy!

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Nếu không có những giải pháp kịp thời, mối quan hệ sẽ dễ dàng gặp phải những trục trặc, bất ổn. Thay vì chán nản tại sao bạn không thử những cách hữu hiệu này.

Càng trở nên thân mật, gần gũi, những khác biệt về tính cách, sở thích sẽ càng bộc lộ rõ hơn. Không phải tất cả khác biệt này đều tạo thành rào cản và đẩy cả hai ra xa nhau nhưng nếu không khéo léo giải quyết, chúng sẽ khiến mối quan hệ của bạn gặp rắc rối.

Không ai hoàn hảo và do đó, đừng quá kì vọng vào đối phương. Thay vì đổ lỗi và than vãn, hãy tìm cách giải quyết những bất đồng để giữ cho lửa yêu luôn rực cháy. Dưới đây là một vài biện pháp bạn có thể áp dụng khi cảm thấy tình cảm xuống dốc:

Lắng nghe nhiều hơn

Lắng nghe là nền tảng vững chắc cho một mối quan hệ bền vững nhưng không nhiều người có thể thực hiện điều này. Không chỉ giúp cả hai thêm hiểu nhau, điều này còn giúp các cặp đôi tránh khỏi những xung đột và giải quyết nhanh chóng những bất đồng quan điểm. Nếu cảm thấy chán nản và không muốn chia sẻ cảm xúc với đối tác, rất có thể vấn đề bắt nguồn từ khả năng lắng nghe. Thay vì vội vã chỉ trích và nhận xét hành động của đối phương, hãy thử đặt mình vào vị trí của họ và suy nghĩ. Rất có thể, cả hai sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung khi đặt mình vào hoàn cảnh của nhau.

Bỗng dưng một ngày ta chán nhau sao? Bạn hãy thử ngay những cách này, hiệu quả tức thì đấy! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lật lại những ký ức cũ

Những kỉ niệm hạnh phúc cùng nhau là liều thuốc cứu cánh hữu hiệu mỗi khi mối quan hệ gặp trục trặc. Khi cảm xúc tiêu cực dâng cao, những tấm ảnh hạnh phúc hay những món quà sẽ giúp cả hai vượt qua giai đoạn khó khăn. Chúng gợi nhắc những gì cả hai từng trải qua, các kỉ niệm tươi đẹp thay vì những căng thẳng hiện tại.

Cùng nhau thực hiện những điều mới lạ

Nếu cuối tuần nào cả hai cũng hẹn nhau ở quán cafe hoặc tiệm ăn quen thuộc nào đó thì đã đến lúc mang đến làn gió mới trong mối quan hệ. Thay đổi địa điểm gặp mặt, cùng nhau xem phim hoặc tham gia một vài hội chợ hoặc hoạt động ngoài trời sẽ đem đến sự mới mẻ cho cả hai. Những điều này cũng giúp hình thành những trải nghiệm mới lạ và là cột mốc để cả hai nhìn về mỗi khi nản chí muốn bỏ cuộc.

Dành cho đối phương những điều bất ngờ

Những điều bất ngờ dù nhỏ cũng có thể khiến đối phương vui mừng hạnh phúc. Thay vì chọn một món quà từ cửa hàng lưu niệm, tại sao không tự tay chuẩn bị cho chàng một chiếc móc khóa hay vòng tay? Chắc chắn chúng sẽ ý nghĩa hơn nhiều những món đồ được bày bán sẵn.

Đặt biệt danh cho nhau

Bỗng dưng một ngày ta chán nhau sao? Bạn hãy thử ngay những cách này, hiệu quả tức thì đấy! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuy có phần trẻ con nhưng điều này lại tạo nên cảm giác thân mật và gần gũi. Thay vì xưng hô "anh - em", hãy thử những tên gọi đáng yêu khác mà chỉ có cả hai biết. Ngoài việc mang lại sự thân mật, gọi tên nhau bằng biệt danh cũng đem đến sự mới mẻ, xua đuổi nhàm chán và căng thẳng trong những cuộc trò chuyện.

Tạm xa nhau một thời gian

Nếu những biện pháp trên đều không có tác dụng thì tốt hơn hết cả hai nên dành cho nhau một thời gian "nghỉ ngơi". Không giống nhiều người lo ngại, khi tần suất gặp nhau ít đi, cả hai sẽ có nhiều thời gian nhớ về nhau hơn đồng thời không quá nhàm chán vì phải ở bên nhau quá nhiều. Nếu thực sự có tình cảm, chỉ vài ngày không nói chuyện sẽ khiến cả hai nhớ nhau điên cuồng và tìm cách liên lạc ngay tức khắc. Đây chính là lúc để cả hai "yêu lại từ đầu" với những cảm xúc nồng nhiệt và cháy bỏng.

Theo Yourtango

Chia sẻ
Đọc thêm