Gặp người phụ nữ viết ngôn tình ca tụng chồng: “Em không có ước ao gì lớn lao, chỉ cần mỗi ngày được bên anh là đủ!” - Ảnh 1.

Gặp người phụ nữ viết ngôn tình ca tụng chồng: “Em không có ước ao gì lớn lao, chỉ cần mỗi ngày được bên anh là đủ!” - Ảnh 2.

Gặp người phụ nữ viết ngôn tình ca tụng chồng: “Em không có ước ao gì lớn lao, chỉ cần mỗi ngày được bên anh là đủ!” - Ảnh 3.

Không những là không bao giờ kể xấu chồng mà còn ca ngợi chàng hết lời, lúc yêu khen 1 thì cưới xong khen 10. Yêu chỉ là yêu thôi nhưng hôn nhân khi đã có thêm một đứa trẻ trong nhà (em Cây) thì là trách nhiệm, là trăm thứ lớn nhỏ phát sinh. Vậy mà người đàn ông ấy vẫn chu đáo chăm vợ, nuôi con, tinh tế đến từng tiểu tiết thì cô ấy có lẽ chẳng cần nghĩ nhiều cũng có thể tuôn ra những dòng chữ, với người không hiểu họ gọi đó là văn chương chữ nghĩa, còn với cô ấy thì đó là… chuyện bình thường. Dù Hiếu có gọi Trầm là "kẻ lật mặt" vì nay thích món đồ này, mai bỗng dung lại hết thích, nhưng có sao đâu khi chỉ nhìn mặt là Hiếu biết Trầm đang vui hay buồn, có khát nước hay không… thì làm sao mà nói gì xấu được.

Đặng Trầm - người phụ nữ viết ngôn tình ca tụng chồng. Clip: KINGPRO

Trầm từng viết thế này: "Người đàn ông yêu bạn, là người không chỉ cho bạn một mái ấm, chia sẻ với bạn mọi lo toan, gánh vác cho bạn những nhọc nhằn, mà còn phải là người sẽ không cười cợt coi thường những sở thích phụ nữ hết sức nhảm nhí và phù phiếm của bạn - dù không bao giờ hiểu nổi tại sao bạn lại có thể phát cuồng vì những thứ ấy đến vậy thì cũng sẽ tìm mọi cách để kiếm nó về cho bạn". Đó chính là Hiếu, anh chồng có khoe ra cũng không lo mất. Họ biết cách "nhóm" lửa yêu bằng những điều thật thà nhất, là sự tương kính, khích lệ và thấu hiểu: "Có lẽ bởi vì tình yêu - cái đẹp thuộc về thị hiếu của kẻ ngắm nhìn. Cũng như anh Hiếu - trong mắt mọi người cũng chỉ là một người đàn ông bình thường như biết bao người khác - nhưng trong lòng tôi chính là Hoàng tử!".

Gặp người phụ nữ viết ngôn tình ca tụng chồng: “Em không có ước ao gì lớn lao, chỉ cần mỗi ngày được bên anh là đủ!” - Ảnh 5.

Xem cách Trầm kể về Hiếu hẳn ai cũng phải ghen tị. Nhưng tiêu chí lựa chọn một người đàn ông với phụ nữ thì khác nhau. Trầm không chọn đàn ông đẹp trai hay nhiều tiền, Trầm chọn người đàn ông chu đáo. Đó không phải là sự ăn may, đó là thành quả của quyết định chín chắn và lựa chọn của trái tim.

Gặp người phụ nữ viết ngôn tình ca tụng chồng: “Em không có ước ao gì lớn lao, chỉ cần mỗi ngày được bên anh là đủ!” - Ảnh 6.

Trầm là một phụ nữ trẻ sớm thành đạt khi cô là giám đốc thương hiệu cho một nhãn sách. Trầm cũng là người có gu thời trang, bản lĩnh sống khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Vì thế, Trầm đủ tự tin, đủ độc lập để không phải tìm một người đàn ông để… dựa. Điều cô cần thực sự đó là tình yêu và sự chu đáo. Trầm tâm sự: "Phụ nữ dù có tự chủ về nhà vẫn là phụ nữ thôi. Trầm muốn sau công việc, gia đình là nơi để mình sống thoải mái và bản năng với sự ngốc nghếch của mình. Trước đây Trầm khá vất vả, gặp những khó khăn trong cuộc sống đầu đời. Tuy bản thân thể hiện là mình mạnh mẽ, nhưng thực ra đó là mình phải gồng lên cho mọi người thấy mình không dễ dàng bị cuộc sống vùi dập. Trầm vẫn nghĩ là mình mạnh mẽ cho đến khi gặp Hiếu. Cách Hiếu lo toan, chăm sóc trong cuộc sống khiến Trầm hiểu điều hoàn toàn khác. Thực ra được sống đúng với con người mình, với sự yếu đuối, hèn mọn, xấu xí, sống thành thật với nó nhất mới là biểu hiện chính xác nhất của sự tự tin. Trầm cũng hiểu bản thân mình không cần quá cố gắng để người khác nhìn nhận thế nào, chỉ mình cảm thấy như thế nào mới là điều quan trọng nhất".

Gặp người phụ nữ viết ngôn tình ca tụng chồng: “Em không có ước ao gì lớn lao, chỉ cần mỗi ngày được bên anh là đủ!” - Ảnh 7.

Cặp đôi này có thể là mẫu điển hình để các chị em không mất niềm tin vào hôn nhân khi họ cười vang mà nói: "Cưới xong chỉ có vui hơn mà thôi". Trầm bảo dù trông hiện đại như thế nhưng Trầm là mẫu phụ nữ thích… ở nhà. Sau công việc Trầm chỉ muốn về nhà và thật tuyệt khi người đàn ông mình yêu cũng đang ở đó. Còn Hiếu thì vì không ngừng tự hào về vợ nên mỗi giây phút bên nhau họ đều coi là khoảng thời gian tình nhân hạnh phúc. Hiếu nói về cảm giác sau khi kết hôn và lúc đang yêu như thế này: "Tình yêu từ đầu tiên đến giờ vẫn chỉ là tình yêu như thế. Không ít đi hay nhiều hơn, chỉ việc duy trì tình yêu nguyên vẹn như thế phải là cả một quá trình".

img_1010
img_1010
img_1029
img_1029
img_1228
img_1228
img_1305
img_1305
img_1438
img_1438
img_1505
img_1505

Gặp người phụ nữ viết ngôn tình ca tụng chồng: “Em không có ước ao gì lớn lao, chỉ cần mỗi ngày được bên anh là đủ!” - Ảnh 9.

Trầm thường xuyên khen ngợi Hiếu theo cách như thế này. "Hồi trẻ ở đâu đó có đọc một câu ngôn tình, tuy sến nhưng tôi rất thích: "Em muốn cố gắng kiếm tiền, không phải vì em yêu tiền, mà là vì đời này em không muốn vì tiền mà ở bên một ai đó và cũng không muốn vì tiền mà rời xa một ai đó. Nếu hỏi tình yêu và bánh mì em chọn cái nào, em sẽ nói chỉ cần anh cho em tình yêu thôi, còn bánh mì em tự mình mua được". Thậm chí Trầm còn viết: "Có lẽ bởi vì tình yêu - cái đẹp thuộc về thị hiếu của kẻ ngắm nhìn. Cũng như anh Hiếu - trong mắt mọi người cũng chỉ là một người đàn ông bình thường như biết bao người khác - nhưng trong lòng tôi chính là Hoàng tử! Và em không ao ước gì lớn lao, chỉ cần mỗi ngày đều được bên anh là đủ!".

Người đàn ông nào khi nghe hay đọc được những điều vợ ca tụng, cảm kích ở mình lại không cố gắng hơn một chút mỗi ngày vì những điều mình làm đã được cô ấy ghi nhận. Đó là cách của Trầm, luôn biết động viên chồng bằng những lời yêu thương, khen ngợi. Trầm bảo nói là nghệ thuật thì hơi quá, nhưng khéo léo một chút thì lửa yêu lúc nào cũng đượm nồng.

Gặp người phụ nữ viết ngôn tình ca tụng chồng: “Em không có ước ao gì lớn lao, chỉ cần mỗi ngày được bên anh là đủ!” - Ảnh 10.

Tất nhiên, không phải họ lúc nào cũng khen nhau. Cũng có lúc cãi vã, thậm chí đến mức không muốn nhìn thấy mặt nhau, nhưng nguyên tắc của cả hai là hòa giải trước 24 giờ và mọi chuyện phải tự giải quyết, nói chuyện với nhau trước nhất, chứ không phải đi thể hiện sự bất bình với người thứ ba.

Gặp người phụ nữ viết ngôn tình ca tụng chồng: “Em không có ước ao gì lớn lao, chỉ cần mỗi ngày được bên anh là đủ!” - Ảnh 11.

Việc sinh con khiến sự nghiệp trở nên khó khăn thì Hiếu tình nguyện lui về hậu trường làm "người đàn ông nội trợ" để chăm sóc con cái cho Trầm đi làm, vì biết Trầm là người đam mê với công việc mà thiếu nó cô sẽ mất cân bằng. Vì điều đó nên Trầm luôn cảm kích với tấm lòng của Hiếu.

Khi nói đến hôn nhân, người ta thường nghĩ nhiều hơn đến hai từ trách nhiệm. Sau khi kết hôn mà vẫn duy trì được cảm giác nồng say như tình nhân, thật không dễ. Bí quyết như Trầm chia sẻ lại rất giản đơn, nếu hạnh phúc được xây đắp từ những viên gạch thì mỗi ngày hãy tạo ra những viên gạch tốt bằng tình yêu hết mức có thể, dành cho nhau những ngọt ngào, những điều người kia mong đợi thì sẽ có công trình bền vững. Bởi một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phải đếm được bằng số năm nó tồn tại, mà là khoảng thời gian ở bên nhau mỗi ngày.

Ngôn tình không phải là điều xa vời, đó thực sự là cuộc sống như cách của người phụ nữ này thể hiện. Và để viết nó đúng nghĩa nhất cũng chẳng cần vắt óc để tìm ngôn từ, ấy là cần nhất sự chân thành.

Với mong muốn lan tỏa những câu chuyện hạnh phúc bình dị, từ đây khuyến khích cộng đồng phụ nữ hướng tới cuộc sống tích cực hơn, chiến dịch "Lan tỏa hạnh phúc" đã ra đời vì lẽ đó. Cảm ơn sự đồng hành của nhãn hàng Dạ Hương giúp Afamily lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, tạo động lực cho phụ nữ cùng sẻ chia, nhân lên niềm vui hạnh phúc ngày một lan tỏa rộng khắp. Lắng nghe nhiều hơn các câu chuyện hạnh phúc tại: https://lantoahanhphuc.dahuong.vn/.

Thanh Ba
Hồng Quân - Clip:  KINGPRO
Bi, Mộng Mộng
Theo Trí Thức Trẻ