Bốn món cho bữa cơm gia đình

,
Chia sẻ

Hãy chuẩn bị một bữa cơm thịnh soạn cho gia đình mình, bốn món ăn dưới đây sẽ giúp bạn trở thành người nội trợ tài ba.

Cá Sanmi sốt tỏi

Nguyên liệu:

500g cá sanmi tươi, 2 thìa tỏi băm, 3 thìa cà phê nước cốt me, 1 lát dứa, 1 củ hành tây, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 tách nước chè, 300ml nước dùng, dầu ăn, muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào.

Thực hiện:

Cá làm sạch, thái khúc dài khoảng 6cm, cho vào chảo dầu nóng rán vàng hai mặt.

Hành tây thái hạt lựu nhỏ.

Cho nước chè, nước cốt me, 1 thìa súp tỏi băm, dầu hào, hành tây, ớt bột, chút muối, đường, hạt nêm vào nước dùng rồi cho hỗn hợp vào chảo đun sôi, vặn lửa liu riu, đun khoảng 5 phút cho cá vào, đun thêm 15 phút.

1 thìa súp tỏi còn lại phi vàng.

Thưởng thức

Bày ra đĩa với cơm, tỏi phi và vài lát dứa. Dùng nóng

Để cá bớt mùi tanh khi rửa bạn có thể dùng ít rượu trắng.

Khoai lang hấp thịt bò

Nguyên liệu:

500g khoai lang, 300g phi lê thịt bò, 2 thìa súp bột ngô, 1 quả trứng gà, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, rau mùi, hành lá, tương ớt.

Thực hiện:

Khoai lang gọt vỏ, khoét rỗng, đem ngâm với muối hạt, để ráo.

Thịt bò rửa sạch, dùng khăn lông sạch lau khô, sau đó đem băm nhuyễn rồi ướp với tỏi băm và nước mắm.

Trộn thịt bò với trứng gà, bột ngô, muối, đường, chút tiêu, hạt nêm. Dùng thìa đánh đều cho hỗn hợp thịt thật dẻo.

Sau đó cho hỗn hợp vào khoai lang, một nhánh hành lá lên trên cùng rồi đem hấp chín khoảng 10 phút.

Thưởng thức:

Trang trí với rau mùi. Dùng kèm với tương ớt.

Ngoài cách hấp bạn có thể đem nướng. Có thể thay thế khoai lang bằng khoai tây.

Cháo gạo lứt

Nguyên liệu:

300g tôm, 200g phi lê cá hồi, 200g gạo lứt, 1 nhánh boa-rô, 1 củ hành tây, 150g bông cải xanh, 1 lít nước dùng trong, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, dầu ăn, nước mắm, ớt.

Thực hiện:

Tôm rửa sạch bóc vỏ, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, dùng khăn lông thấm khô. Lấy 1/2 phần tôm băm nhuyễn, sau đó xào với dầu ăn, hành băm, tỏi băm.

Cá hồi đem rán vàng rồi thái hạt lựu. Boa-rô thái lát mỏng. Hành tây thái nhỏ. Bông cải xanh thái miếng vừa ăn.

Gạo lứt vo sạch, nấu với nước dùng thành cháo, cho tôm, cá hồi vào nấu. Sau đó nêm gia vị, cho boa-rô, hành tây, bông cải, phần tôm còn lại vào.

Thưởng thức:

Cho cháo vào tô, rắc tiêu. Dùng nóng và dọn kèm với bát nước mắm có vài lát ớt.

Để cháo nhanh nhừ, bạn nên ngâm gạo với nước ấm trước.

Salad nấm tươi

Nguyên liệu:

200g nấm Nhật tươi, 1 quả ớt Đà lạt vàng, 2 quả mận đen, 100g cà chua bi, 1 thìa cà phê boa-rô băm nhuyễn, 1 thìa súp sốt mayonaise, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa súp tương ớt, 4 thìa súp nước cốt cam, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

Nấm rửa sạch đem ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi chần qua nước sôi.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn phi thơm boa-rô, kế tiếp cho nấm vào xào khoảng 2 phút rồi nêm hạt nêm. Tắt lửa. Sau đó cho nấm vào thố.

Mận đen thái hạt lựu. Ớt Đà Lạt thái miếng vừa ăn. Cà chua bi thái đôi hay để nguyên quả tuỳ ý.

Làm sốt: Trộn sốt mayonaise, dầu ô-liu, nước cốt cam, tỏi băm, tương ớt.

Kế đến cho nấm, mận đen, ớt Đà Lạt, cà chua bi, rồi cho sốt xốc đều lên.

Thưởng thức:

Dùng ngay.

Để nấm ráo nước, sau khi rửa, bạn nên dùng hai bàn tay ép nấm vào giữa. Cách này giúp nấm không bị nát.
 
Theo Tiếp thị
Chia sẻ