Bọc răng sứ: Đây là quy trình đầy đủ dành cho những ai muốn biết rõ

HN, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Đây là quy trình bọc răng sứ đầy đủ dành cho những ai muốn biết rõ: Trước khi lựa chọn thực hiện phương pháp bọc răng sứ thì bạn cần phải nắm được quy trình thực hiện để đảm bảo được quyền lợi cho mình.

"Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ", vậy tại sao bạn phải "tiết kiệm" nụ cười? Đúng là chẳng ai muốn "tiết kiệm" nụ cười làm gì nếu như không phải vì răng bị nhiễm màu nặng, bị vỡ, mẻ, hô, chìa, vẩu hay là răng mọc quá thưa, lệch lạc, lộn xộn... Trong những trường hợp này, nếu để nguyên sẽ không những vừa mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến nhai cắn mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, nhất là với những ai phải giao tiếp nhiều, thường xuyên xuất hiện trước đám đông.

Răng nhiễm màu thì có thể tẩy trắng, răng bị hô, chìa, mọc lệch lạc, lộn xộn thì có thể niềng răng. Nhưng những giải pháp này sẽ cần khoảng thời gian kéo dài và không phải ai cũng theo được tới cùng. Thay vào đó, bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của bọc răng sứ là có thời gian thực hiện nhanh (2-3 ngày), sau khi làm răng sẽ đều, đẹp, tính thẩm mỹ cũng được nâng cao hơn.

Bọc răng sứ: Đây là quy trình đầy đủ dành cho những ai muốn biết rõ - Ảnh 1.

Với những ưu điểm như vậy thì quy trình bọc răng sứ sẽ diễn ra như thế nào? Có phải can thiệp sâu vào răng và lợi hay không?

Để sở hữu một hàm răng sứ đẹp, chất lượng tốt thì quy trình bọc răng sứ có vai trò rất quan trọng, tuổi thọ hàm răng của bạn có được dài hay không cũng phụ thuộc vào quy trình bọc răng sứ. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn thực hiện phương pháp bọc răng sứ thì bạn cần phải nắm được quy trình thực hiện để đảm bảo được quyền lợi cho mình.

Bước 1: Trước khi tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng và vệ sinh răng

Bọc răng sứ: Đây là quy trình đầy đủ dành cho những ai muốn biết rõ - Ảnh 2.

Nếu như răng đủ điều kiện thì mới tiến hành bọc sứ. Nếu răng còn có một khuyết điểm thì sẽ tiến hành điều trị cho dứt điểm rồi mới tiến hành bọc sứ để không gây ra những ảnh hưởng về sau. Sau khi đã khám tổng quát xong, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn, gây tê và mài các cùi răng.

Bước 2: Thực hiện việc mài cùi răng và lấy dấu mẫu răng

Sau khi đã gây tê xong, bác sĩ sẽ mài cùi răng. Cùi răng bị mài nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người và tùy thuộc vào bác sĩ thực hiện bọc răng.

Bọc răng sứ: Đây là quy trình đầy đủ dành cho những ai muốn biết rõ - Ảnh 3.

Khi đã mài răng xong, các bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu răng rồi gửi tới phòng labo để chế tạo răng sứ cho phù hợp. Hiện nay đã có công nghệ CT hiện đại, chỉ cần quét tự động là đã có thể lấy dấu mẫu răng được.

Bước 3: Gắn răng sứ tạm thời

Bọc răng sứ: Đây là quy trình đầy đủ dành cho những ai muốn biết rõ - Ảnh 4.

Trong lúc chờ phòng Labo thực hiện chế tạo răng sứ mất từ 1 tới 3 ngày thì bác sĩ sẽ gắn răng sứ tạm thời lên răng được mài cùi để tạo được tính thẩm mỹ cũng như giúp phục vụ cho việc ăn uống trong khi chờ bọc răng sứ.

Bước 4: Tiến hành thử sườn và lắp răng sứ

Khi đã có răng sứ thật, bác sĩ sẽ gắn lên và thử sườn, điều chỉnh khớp cắn cho phù hợp. Nếu như răng sứ đã hài hòa với khuôn mặt của bạn và bạn cảm thấy hài lòng thì bác sĩ sẽ cố định luôn răng sứ một cách chắc chắn.

Bước 5: Sau khi gắn răng sứ, kiểm tra khớp cắn cho khách hàng

Khi đã trải qua quá trình chụp và cố định răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn một lần nữa, độ chịu lực và khả năng nhai của răng… như vậy là quy trình bọc răng đã hoàn thành. Sau khi bọc răng xong bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc và vệ sinh răng sứ cũng như là chế độ ăn uống hợp lý để răng sứ luôn được bền đẹp.

Bọc răng sứ: Đây là quy trình đầy đủ dành cho những ai muốn biết rõ - Ảnh 5.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ khiến cho mọi người phân vân không biết lựa chọn chỗ nào. Một lời khuyên dành cho các bạn rằng nên lựa chọn những nha khoa uy tín để đảm bảo được chất lượng hàm răng cũng như không bị những hậu quả về sau.

Nha khoa Quốc tế DND - DND Dental Clinic

Địa chỉ: 157 Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội

Hotline: 0832.124.124 / 0243.572.7722

Website: nhakhoadnd.com

Chia sẻ
Đọc thêm