Bóc chuối không hề khó thế nhưng sự thật là vẫn đầy người làm "sai bét" - cách đúng là đây!
Phải chăng tất cả chúng ta đều bóc chuối theo cách sai thật sai? Vậy đâu là cách đúng?
Chuối là loại quả quen thuộc và yêu thích với nhiều người. Vậy có bao giờ bạn thấy bóc vỏ chuối rất chi là khó khăn không, hoặc giả như bạn bóc chuối xong thì phần đầu chuối hơi bị dập nát chẳng hạn?
Bạn nói xem có phải mình vẫn hay bóc chuối theo kiểu này không?
Bóc chuối từ phần cuống là điều mà ai cũng làm
Sở dĩ nhiều người bóc chuối từ phần cuống bởi họ cho rằng phần này chịu trọng lực của cả quả chuối mà lại gắn với thân cây nên phần cuống thường cứng và chắc chắn hơn.
Thế nhưng nếu bóc ở phần này sẽ khá khó và chuối cũng dễ bị dập nữa.
Các nhà khoa học đã chỉ ra cách mà bạn bóc chuối bao ngon, không bị dập. Đó chính là... bóc từ phần ngược lại - phần đuôi của quả chuối.
Lý do là bởi phần này thường chín nhanh nên vỏ cũng mềm và dễ bóc hơn. Thế nên, quả chuối sau khi bóc xong thì vẫn còn nguyên vẹn nên ăn cũng ngon miệng hơn.
Đây cũng là cách mà những chú khỉ bóc quả chuối trước khi thưởng thức đó.
Muốn bóc chuối ngon, chuẩn vị hãy làm theo các bước sau:
- Đầu tiên bạn bóp nhẹ phần đuôi quả chuối.
- Sau đó bạn nhẹ nhàng tách vỏ.
- Cuối cùng là bạn chỉ cần thưởng thức thành quả của mình thôi.
1. Bạn bóp nhẹ phần đuôi quả chuối - 2. Nhẹ nhàng tách vỏ - 3. Thưởng thức.