Mỗi khi nhà dư chuối tôi lại làm bánh chuối hấp, cực dễ mà ngon tới nỗi 1 nốt nhạc là hết veo

Khả Di,
Chia sẻ

Bữa sáng mùa đông mà có món bánh chuối hấp thơm lừng uống cùng ly sữa hay trà nóng thì thật tuyệt vời biết bao.

Nguyên liệu:

- 4 quả chuối tây chín

-100gr bột mì

- 5gr bột nở

- 3gr muối nở

- 3gr muối

- 100gr đường nâu

- 8ml nước cốt chanh

- 150ml sữa tươi

Cách làm:

Bước 1

Chuối bóc vỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn.

Bước 2

Cho đường nâu và sữa vào âu rồi dùng phới lồng khuấy đều tay đến khi đường tan hết.

Bước 3

Rây đều bột mì, bột nở, muối nở và muối vào âu sữa. Tiếp theo, bạn cho chuối đã nghiền nhuyễn cùng nước cốt chanh vào cùng và trộn đều.

Bước 4

Chuẩn bị khuôn cupcake và đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn.

Bước 5

Đun sôi nước trong nồi hấp và hấp bánh khoảng 15 - 20 phút cho bánh chín mềm, thơm lừng là được.

Bánh sau khi hấp xong để nguội bớt là có thể dùng được. Từng chiếc bánh chuối hấp xốp mềm, thơm thơm, ngọt thanh rất ngon và hấp dẫn đấy. Cách làm bánh chuối hấp lại vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức.

Mỗi khi nhà dư chuối tôi lại làm bánh chuối hấp, 1 nốt nhạc là hết veo - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: wongnai



Chia sẻ