Bộ Y tế đề nghị truy cứu trách nhiệm người hành hung 2 bác sĩ khi đang cấp cứu sản phụ

Ngày 22/2, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái về việc xử lý trường hợp bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang cấp cứu cho sản phụ.

Văn bản do Cục trưởng PGS.TS Lương Ngọc Khuê nêu rõ, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi phối hợp chặc chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong bệnh viện. 

 Đề nghị Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện. Bệnh viện Sản Nhi tổ chức thăm hỏi động viên, quan tâm điều trị, phục hồi sức khỏe cho bác sĩ của bệnh viện bị người nhà hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ. 

Bộ Y tế đề nghị truy cứu trách nhiệm người hành hung 2 bác sĩ khi đang cấp cứu sản phụ - Ảnh 1.

Một trong hai bác sĩ bị hành hung đang được thăm hỏi

Như tin đã đưa, vào khoảng 11h ngày 20/2, Lê Hồng Nam (SN 1985) đã đưa vợ là sản phụ Quách Thị Phương Thảo (SN 1993), cùng trú tại phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai), vào Bệnh viện Sản nhi Yên Bái để sinh con. Sau khi thăm khám, bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật lấy thai và sản phụ Thảo được chuyển vào phòng mổ. 

Trong quá trình mổ, Lê Hồng Nam đã trèo lên lan can để quay phim, chụp ảnh. Một nữ hộ sinh của bệnh viện đi qua phát hiện và bảo Nam là chỗ này không trèo được, xuống đi. Tuy nhiên, Nam đã lăng mạ và chửi bới lại rồi nói mổ xong, Nam gặp ai sẽ đánh người đó.

Lúc này, các bác sĩ ở kíp mổ cũng lo lắng nhưng được sản phụ nói rằng, chồng mình chỉ dọa thôi chứ không làm gì (sản phụ gây tê tủy sống nên vẫn tỉnh). Do đó, sau khi các bác sĩ phẫu thuật xong đã ra ngoài phòng mổ bình thường.

Nhưng vừa ra khỏi phòng mổ thì bác sĩ Phạm Hải Ninh, Khoa Gây mê hồi sức và bác sĩ Hoàng Đức Trung, Khoa Sản đã bị Lê Hồng Nam và 15 đối tượng khác do Nam gọi đến dùng đèn pin đập vào đầu, hành hung hai bác sĩ. 

Hậu quả, khiến hai bác sĩ phải nhập viện cấp cứu, trong đó có một bác sĩ bị khâu hơn 20 mũi ở mặt và đầu. Ngay sau khi hành hung bác sĩ, Lê Hồng Nam đã rời khỏi hiện trường. 

Hiện tại, Công an thành phố Yên Bái đang phối hợp với lực lượng chức năng truy bắt đối tượng Lê Hồng Nam để xử lý theo quy định của pháp luật. bệnh viện sản nhi yên bái, bệnh viện sản nhi, hành hung bác sĩ, đánh bác sĩ, hành hung bác sĩ vì không cho quay vợ đẻ, quay vợ đẻ, trèo lên lan can phòng mổ

Chia sẻ
Đọc thêm