Bỏ túi ngay công thức 5 món salad siêu ngon ăn cả tuần giảm cân hiệu quả
Với 5 công thức món salad này, ngày nào bạn cũng có món ngon trong thực đơn ăn kiêng, vừa đẹp da lại đẹp dáng nữa!
1. Salad Hawaii
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad Hawaii:
- 100g mỳ Ý dạng xoắn hay nơ hay ống ngắn
- 1/2 quả ớt chuông đỏ hoặc cam, 1 trái dưa leo, 200g cà chua bi, 3 lát thịt nguội, 1-2 khoanh dứa tươi hoặc dứa đóng hộp, 1/4 củ hành tây.
Phần xốt trộn salad:
30g xốt mayonnaise, 30g kem chua (sour cream), 30ml nước dứa ép hoặc nước chắt từ hộp dứa ngâm, 5g đường, 2 nhánh tỏi bằm và chút tiêu.
Cách làm:
Các nguyên liệu bạn rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Mỳ Ý luộc chín, xả qua nước. Cho tất cả các nguyên liệu này vào thố lớn. Nguyên liệu xốt bạn trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó rưới lên phần nguyên liệu còn lại, trộn đều. Bạn có thể cất món salad này trong tủ lạnh khoảng 1-2h rồi ăn để có được vị giòn mát tuyệt vời nhé!
2. Salad dứa - dưa leo
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad này:
- 1/4 trái dứa
- 1 trái dưa leo
- 2 trái chanh, vắt lấy nước
- 1 nắm rau mùi (ngò)
- Tiêu, muối
Cách làm món salad này rất đơn giản, bạn chỉ việc cắt dứa và dưa leo thành các miếng vuông nhỏ cỡ 1cm. Rau mùi rửa sạch, cắt vụn. Chanh bào vụn phần vỏ xanh, sau đó vắt lấy nước. Trộn đều dưa leo, dứa, nước cốt chanh, vỏ chanh bào và rau mùi, rắc thêm tiêu, muối cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn.
3. Salad trái cây mùa đông
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad này:
- 1/2 trái táo và 1/2 trái lê, gọt vỏ, cắt miếng vuông
- 1 trái chuối, bóc vỏ, cắt khoanh dày 1cm
- 1 trái kiwi, bỏ vỏ, cắt miếng vuông
- 1-2 trái quýt nhỏ, bóc rời từng múi
- Một nắm hạt lựu (nếu có)
Phần xốt trộn salad: 15ml mật ong, 45ml nước chanh, 15g hạt poppy (hoặc bạn có thể dùng hạt chi-a) và một nắm lá bạc hà, xắt vụn.
Các nguyên liệu trái cây sau khi chuẩn bị bạn cho vào thố lớn. Phần nguyên liệu xốt bạn cho vào bát nhỏ, đánh đều rồi rưới lên thố trái cây. Dùng ngay hoặc để lạnh càng ngon.
4. Salad cà rốt
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad cà rốt:
- 2 củ cà rốt, bào sợi
- Một mẩu gừng nhỏ cỡ 2cm
- 1/2 trái ớt sừng, thái sợi
- Một nắm hạt hỗn hợp đã được rang chín, có thể là hạt bí, hạt điều, hạt thông, hạt macca, hạnh nhân hoặc vừng trắng hay vừng đen tùy thích
- Một ít nho khô
- Hành lá, ngò, 2 trái chanh, 1 muỗng canh dầu ô liu.
Cho cà rốt, gừng, hành, ngò, ớt, nho khô và các loại hạt vào thố, vắt chanh, rưới dầu ô liu lên trên, trộn đều, thêm chút muối tiêu tùy thích. Với món salad này bạn nên để trong tủ lạnh 1-2h cho hành bớt hăng ăn sẽ ngon hơn nhé!
5. Salad các loại dưa
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad này:
- 2 trái dưa leo, cắt khoanh dày khoảng 1cm
- Khoảng 250g dưa hấu, cắt miếng vuông cỡ 1,5cm
- Khoảng 150g dưa lưới, cắt miếng vuông như dưa hấu.
Phần xốt trộn: 30ml giấm trắng, nước cốt 1 trái chanh, 15ml dầu ăn, một mẩu gừng bào nhuyễn, 2 nhánh tỏi đập dập, vỏ 1 trái chanh bào vụn và tiêu, muối tùy thích.
Cho tất cả các nguyên liệu phần xốt vào một bát nhỏ, đánh đều sau đó rưới lên phần dưa bạn đã sơ chế sẵn, trộn đều. Với món salad này, nếu ăn không hết bạn có thể cho vào hộp thủy tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh để được tới 3 ngày cơ đấy!
(Nguồn: Tổng hợp)