Bổ sung đủ loại vitamin này bạn sẽ giảm được đáng kể nguy cơ bị ung thư vú

Bạn có biết rằng nếu bổ sung vitamin D đầy đủ cho cơ thể, bạn có thể tránh được rất nhiều rắc rối về sức khỏe.

1. Giảm 77% nguy cơ mắc các bệnh ung thư nếu cơ thể đủ lượng vitamin D

 
Vitamin D có thể ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và cũng có tác dụng làm giảm các cơn đau mãn tính. Tuy nhiên, khi nói đến ung thư, thiếu  vitamin D sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với cơ thể bạn. Đã có hơn 200 nghiên cứu đã kiểm tra và xác nhận mối liên hệ giữa ung thư và sự thiếu hụt vitamin D. Ngoài ra, đã có 2.500 nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để tìm hiểu rõ về vấn đề này.

Một nghiên cứu về một nhóm phụ nữ mãn kinh được cung cấp đủ vitamin D cho cơ thể để giúp tăng nồng độ huyết thanh lên mức 40 ng/ml được thực hiện bởi Joan Lappe và Robert Heaney vào năm 2007 đã có kết quả như sau: Nhóm phụ nữ này đã giảm được tỷ lệ mắc các loại bệnh ung thư  tới 77% sau 4 năm. 


2. Vitamin D có thể giúp ngăn ngừa tới 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Khi nói đến ung thư vú, vitamin D có tác dụng mạnh đến mức mà người ta có thể mô tả nó như một "hội chứng thiếu hụt vitamin D". Lối sống, thói quen hằng ngày như ngủ, tập thể dục, chất dinh dưỡng,.. được coi là các biện pháp phòng tránh tốt cho bệnh này.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra tầm quan trọng của vitamin D với việc giảm tới 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú liên quan tới thiếu hụt vitamin D.

Ung thư vú là bệnh phổ biến ở phụ nữ này và kết quả của nghiên cứu này đúng là một tin vui đối với các chị em phụ nữ.

Tiến sĩ Cedric Garland F, thuộc Đại học Moores, California cho biết, trong hầu hết tất cả các dạng ung thư vú, vitamin D đều có ảnh hưởng đến bề mặt của các tế bào biểu mô. Các tế bào này liên kết lại với nhau bởi một chất như chất keo được gọi là E-cadherin. Nó cung cấp cấu trúc của tế bào và được hình thành nên chủ yếu là nhờ vitamin D và canxi.

Nếu bạn đang mắc bệnh ung thư vú thì việc bổ sung vitamin D hoàn toàn có thể giúp các tế bào ngăn chặn sự phát triển của các mầm ung thư thông qua việc thay thế E-cadherin. Lý thuyết này đã được xác nhận bởi các nghiên cứu.

3. Nguy cơ sinh non giảm đi một nửa mẹ bầu bổ sung đủ vitamin D

Vitamin D có rất nhiều tác dụng đối với phụ nữ mang thai, tuy nhiên, có tới 80% phụ nữ mang thai thiếu vitamin D.

Tác dụng của vitamin D đối với phụ nữ mang thai đã được nghiên cứu bởi Carol Wagner và Bruce Hollis và kết quả của nghiên cứu đem lại thật đáng ngạc nhiên. Họ đã cho cho một nhóm phụ nữ mang thai bổ sung 4.000 IU vitamin, kết quả là tỷ lệ sinh non của nhóm phụ nữ này giảm tới 50%. Khi mang thai cơ thể mẹ có mức D3 tốt sẽ giúp sức khỏe của trẻ sau khi sinh tốt hơn.


4. Nồng độ vitamin D có trong máu cao sẽ giúp nguy cơ giảm ung thư

Nồng độ vitamin D có trong máu là một yếu tố rất quan trọng. Cho dù bạn có phơi dưới nắng mặt trời bao nhiêu lâu nhưng lượng vitamin D3 bạn nhận vào cơ thể ở mức độ thấp thì bạn vẫn có nguy cơ cao mắc các bệnh. Xét nghiệm máu thường xuyên là cách duy nhất để biết lượng vitamin D có trong máu có đủ hay không.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa biết lý do tại sao có sự khác biệt lớn trong các phản ứng huyết thanh của người dân về bổ sung vitamin D.
 
Hầu hết ở các phòng thí nghiệm đều đã cập nhật các giao thức thử nghiệm vitamin D để kiểm tra nồng độ vitamin D của bạn 3-6 tháng/ lần. Mức vitamin D trong máu của một người bình thường là 50-70mg/ml. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cố gắng để làm sáng tỏ những lợi ích có được nồng độ trên 50 như 60 và 70. Bạn chắc chắn sẽ bị còi xương nếu lượng vitamin D của bạn chỉ lớn hơn 20. Các nướu răng sẽ được khỏe mạnh với nồng độ trên 30. Bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư nếu nồng độ vitamin D trên 40.

5. Bổ sung vitamin D sẽ tránh được  nguy cơ nhiễm độc
 
 
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bằng cách phơi nắng làn da an toàn trong khi ngủ là cách tốt nhất để có được vitamin D và tối ưu hóa mức độ của chúng. Bạn nên tiếp xúc khoảng 40% cơ thể dưới ánh nắng mặt trời trong 20 phút trong khoảng thời gian từ 10:00 sáng tới 14:00 chiều khi mặt trời ở nhiệt độ cao nhất vì đây là thời điểm cơ thể bạn sẽ tránh được nguy cơ nhiễm độc vitamin D khi da tiếp xúc với tia cực tím.
Một người lớn cần khoảng 8.000 IU vitamin D3 uống hàng ngày để có được nồng độ trên 40 ng / ml. Cơ thể còn có thể có được vitamin D bằng cách tăng lượng vitamin K2 qua thực phẩm hoặc chất bổ sung sẽ rất tốt vì thiếu vitamin K2 sẽ dẫn tới các triệu chứng ngộ độc vitamin D dẫn đến động mạch xơ cứng.

Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý tới lượng vitamin D và K2. Theo Tiến sĩ Kate-Bleue, ở một người khỏe mạnh sẽ cần tới 150-200 microgram vitamin K2 hàng ngày nếu sự bổ sung vitamin D không được thực hiện.

(Nguồn: HealthyNnatural)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm