Bò sốt hành răm kiểu "miền núi"
Hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn món Bò sốt hành răm mà mình học được từ bác chồng mình nhân chuyến về thăm gia đình nhà chồng. Món “miền núi” mà ngon lắm nhé.
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò nạm
- 3 quả cà chua
- 20g rau răm, hành lá
Thực hiện:
- Thịt nạm rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Trụng sơ qua nước sôi. Vớt thịt ra ướp với ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê gia vị, bột nêm trong khoảng 15 phút.
- Cà chua bổ 6 bỏ hạt.
- Hành lá, rau răm thái nhỏ.
- Thịt sau khi ướp đem xào qua trên bếp lửa to 5 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cho tiếp cà chua vào đảo tiếp khoảng 2 phút.
- Cho thêm 2 bát con nước lọc và gia vị vừa đủ. Đem hầm 15-20 phút. Khi thịt vừa chín mềm, không còn dai, không bị nát thì cho hành, răm vào đảo đều rồi tắt bếp.
Món này có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.
Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon với món “miền núi” này nhé!
Bài và ảnh Hạnh Chi