Bố mẹ tìm thấy con gái mất tích, 1 tháng sau mới phát hiện thi thể của đứa con ruột gần nhà, hé lộ sự thật về đứa trẻ kia

Imacho, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vụ mất tích này từng gây chấn động nước Pháp vào thế kỷ trước và đến nay, nó vẫn tồn tại như một bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Sự việc xảy ra khi bé gái 2 tuổi Pauline Picard đang đứng chơi bên ngoài trang trại của gia đình em ở Goas al Ludu, Brittany, Pháp. Đó là một khu vực an toàn và mẹ của bé Pauline chưa từng lo lắng khi cho con mình nô đùa ở một nơi tuyệt đẹp như tranh vẽ thế này. Đến đêm tháng 4/1922, mẹ bé Pauline gọi con gái trở về nhưng không nghe thấy bất kỳ lời hồi đáp nào. Phát hoảng trước sự biến mất của con gái, người mẹ đã lập tức gọi báo cảnh sát và những người trong thị trấn lập tức tham gia công cuộc tìm kiếm đứa trẻ. Thế nhưng, đêm hôm đó, họ vẫn chưa tìm được tung tích của bé Pauline.

Bé gái 2 tuổi đột ngột biến mất rồi xuất hiện cách nhà hơn 400km, điều kỳ lạ xảy đến 1 tháng sau đó khi thi thể của em bé thật sự được tìm thấy  - Ảnh 1.

Số liệu cho thấy 48 giờ đồng hồ đầu tiên sau khi đứa trẻ mất tích là khoảng thời gian quan trọng nhất để có cơ hội tìm ra chúng còn sống. Thế nhưng, 3 tuần trôi qua, công cuộc tìm kiếm bé Pauline vẫn đi vào ngõ cụt khiến gia đình em dần dần từ bỏ hy vọng có thể gặp lại được con gái của mình. Bé Pauline được cho là đã bị một con gấu khổng lồ ăn thịt.

Sau đó, thông tin về một đứa trẻ được tìm thấy ở Cherbourg được miêu tả có nhiều điểm trùng hợp với bé Pauline. Khi một viên cảnh sát đưa bức ảnh của đứa trẻ này cho mẹ bé Pauline, người phụ nữ này lập tức bật khóc và thốt lên: "Đây đích thị là con gái tôi! Pauline bé nhỏ đáng thương của mẹ". Đôi vợ chồng nhanh chóng lái xe đến Cherbourg cách nhà hơn 400km để đưa con gái trở về nhà.

Bé gái 2 tuổi đột ngột biến mất rồi xuất hiện cách nhà hơn 400km, điều kỳ lạ xảy đến 1 tháng sau đó khi thi thể của em bé thật sự được tìm thấy  - Ảnh 2.

Câu chuyện của bé Pauline tưởng chừng đã kết thúc có hậu nhưng không, nhiều câu hỏi khiến nhà Picard phải trăn trở. Làm sao mà một đứa trẻ chỉ mới 2 tuổi đã có thể đi lang thang đến tận 400km mà không bị hề hấn gì. Tại sao đứa trẻ này chẳng có vẻ gì là nhận ra bố mẹ và anh chị của mình? Điều quan trọng nhất là cả nhà đều không khỏi thắc mắc vì sao chỉ trong thời gian ngắn, con gái của họ đã quên mất ngôn ngữ địa phương Breton. Tuy nhiên, những nghi ngờ này được giải thích bằng việc nhiều khả năng đứa trẻ đã bị mất trí nhớ tạm thời gây ra bởi căng thẳng hậu chấn thương. Có lẽ bé Pauline đã bị bọn bắt cóc đánh đập khiến đứa trẻ giờ đây không nhận ra gia đình, bao gồm anh chị em, hàng xóm, những người luôn nhận ra em.

Được biết, thời điểm được tìm thấy, bé Pauline đang đi cùng một người phụ nữ bí ẩn mặc đồ rách rưới và truyền thông cho rằng người phụ nữ ấy chính là chìa khóa để giải đáp tất cả những thắc mắc xoay quanh vụ mất tích của bé Pauline.

Mặc dù truyền thông từ Pháp đến Mỹ đều ngỡ ngàng với sự trở về thần kỳ của bé Pauline nhưng gia đình Picard vẫn luôn nghi ngờ đứa trẻ này không phải con của họ. Một thời gian sau, một người nông dân địa phương có tên là Yves Martin đã tìm đến nhà Picard và thú nhận rằng hắn đã ra tay giết chết bé Pauline. Yves run rẩy hỏi bố mẹ bé Pauline rằng liệu họ có từng nghi rằng đứa trẻ trong nhà kia không phải là con gái ruột của họ trước khi hét lên: "Chúa ơi hãy cứu giúp con, con có tội!. Nói xong, gã đàn ông này chạy đi, sau này có thông tin hắn được đưa vào bệnh viện tâm thần. Và không lâu sau đó, một sự kiện đã gây chấn động cả nước Pháp.

Ngày 26/5/1922, 1 tháng sau khi bé Pauline được tìm thấy ở Cherbourg, một người đi xe đạp tình cờ phát hiện một thi thể trần truồng của bé gái ở khu vực gần với trang trại nhà Picard. Đầu, chân và tay của đứa trẻ này đã bị mất đi nhằm xóa dấu vết nhân dạng. Bên cạnh thi thể là một đống quần áo được xếp gọn gàng, trong đó có chiếc váy ca rô đen trắng, áo khoác màu xanh hải quân và chiếc quần đen, giống hệt như trang phục của bé Pauline mặc vào ngày mất tích.

Kỳ lạ hơn, gần thi thể của bé gái ấy là hộp sọ của một người trưởng thành được cho là nạn nhân thứ 2. Cảnh sát và nhiều tình nguyện viện đã từng lui tới khu vực này nhiều lần khi tham gia công cuộc tìm kiếm bé Pauline nhưng họ chưa bao giờ phát hiện thi thể bé gái và hộp sọ kia. Hầu hết mọi người đều tin rằng kẻ thủ ác đã mang thi thể kia đến vứt ở khu vực này gần đây vì hắn muốn cho mọi người tìm thấy nó.

Bé gái 2 tuổi đột ngột biến mất rồi xuất hiện cách nhà hơn 400km, điều kỳ lạ xảy đến 1 tháng sau đó khi thi thể của em bé thật sự được tìm thấy  - Ảnh 3.

Vậy thì bé gái mà nhà Picard nuôi dưỡng trong suốt 1 tháng qua là ai? Đáng tiếc, chưa kịp tìm hiểu danh tính bé gái này thì gia đình Picard đã quyết định gửi đứa trẻ vào một trại trẻ mồ côi. Giờ đây, mọi người bắt đầu thắc mắc vì sao mà ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy bức ảnh của bé gái được tìm thấy cách nhà hơn 400kmm, gia đình Picard đã lập tức khẳng định đó là con gái của họ? Các chuyên gia đã chỉ ra rằng các bậc bố mẹ thường rơi vào trạng thái tâm lý khó hiểu sau cái chết của con cái.

"Khi nhìn thấy các con của mình qua đời, họ sẽ bị nhấn chìm trong nỗi đau và sự mất mát" - Carolyn Brice, CEO của The Compassionate Friends, nhóm hỗ trợ dành cho các bậc phụ huynh bị mất đi con cái ở Anh, nói.

Nhà Picard không phải gia đình duy nhất nhầm lẫn một đứa trẻ khác là con của họ. Thế nhưng, vẫn thiếu đi bằng chứng ADN để có thể xác định thi thể kia là bé Pauline và vụ mất tích của bé gái 2 tuổi này vẫn là bí ẩn chưa có lời giải thích.

(Nguồn: Ozy)

Chia sẻ
Đọc thêm