BÀI GỐC Tôi từng nghĩ 9 năm hôn nhân là địa ngục cho đến khi tôi ngoại tình và ly hôn

Tôi từng nghĩ 9 năm hôn nhân là địa ngục cho đến khi tôi ngoại tình và ly hôn

Vì chưa có kinh nghiệm lại quá tin người, tôi bị bạn lừa sạch số tiền ấy chỉ sau một tháng. Túng quẫn quá, tôi tìm về nhà mong được bố mẹ đẻ cưu mang.

2 Chia sẻ

Không quan tâm tôi từng 1 đời chồng và có 1 đứa con, nhưng lúc bàn đến chuyện kết hôn, điều kiện người yêu đưa ra khiến tôi đứng hình

A.T, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi vẫn hy vọng anh ấy sẽ khác những người đàn ông còn lại. Sẽ chấp nhận và bao dung với mẹ con tôi.

Mọi người ơi, chẳng lẽ phụ nữ từng trải qua một đời chồng thì sẽ không thể tìm được hạnh phúc? Mới 26 tuổi nhưng tôi đã mang tiếng là gái một đời chồng. Cũng vì điều này mà chuyện tình cảm của tôi liên tục lỡ dở.

Tôi kết hôn năm 23 tuổi, khi ấy tôi mới tốt nghiệp đại học. Lúc đó tôi còn non trẻ, cứ nghĩ kết hôn cũng sẽ màu hồng như tình yêu. Thấy người yêu sốt sắng chuyện cưới hỏi, tôi càng vui mừng vì nghĩ anh ta yêu mình.

Thế rồi chúng tôi kết hôn. Lấy chồng xa nên tôi không có cơ hội để tìm hiểu về người chồng ấy. Cho đến khi đã thành vợ chồng, anh ta mới dần dần bộc lộ bản chất. Đã có vợ nhưng anh ta tối ngày rượu chè bê bết. Về đến nhà là anh ta lại đòi tiền của tôi để rủ bạn bè uống rượu. Nếu tôi không đưa tiền, anh ta sẵn sàng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với tôi.

Không quan tâm tôi từng 1 đời chồng và có 1 đứa con, nhưng lúc bàn đến chuyện kết hôn, điều kiện người yêu đưa ra khiến tôi đứng hình - Ảnh 1.

Cuối cùng tôi quyết định ly hôn và nuôi con một mình. (Ảnh minh họa)

Lần ấy, tôi bị anh ta đánh đến nỗi suýt sảy thai. Cuối cùng tôi quyết định ly hôn và nuôi con một mình. Vậy là 24 tuổi, tôi đã có một đứa con và cũng đã qua một đời chồng.

Tôi vừa nuôi con vừa đi làm. 2 năm qua, tôi cũng đã quen một vài người đàn ông. Có người rất muốn đến với tôi, thế nhưng khi biết tôi đã có con thì đột nhiên không thấy liên lạc nữa. Có người bị gia đình không đồng ý, vì tôi đã ly hôn.

Lần gần đây nhất, tôi có quen một người. Anh ấy rất tốt với con tôi, thậm chí khi biết tôi đã từng ly hôn cũng tỏ ra không quan tâm lắm. Thế nhưng bố mẹ anh ấy lại nghĩ phụ nữ không ra gì mới ly hôn sớm. Thành ra chúng tôi phải chịu áp lực rất lớn từ phía gia đình.

Người yêu tôi đã bỏ qua sự cấm cản của bố mẹ và cầu hôn tôi. Thật lòng, đã rất lâu rồi tôi mới có được hạnh phúc như vậy. Bởi những người đàn ông đến với tôi, họ đánh giá tôi chỉ qua vẻ bề ngoài.

Không quan tâm tôi từng 1 đời chồng và có 1 đứa con, nhưng lúc bàn đến chuyện kết hôn, điều kiện người yêu đưa ra khiến tôi đứng hình - Ảnh 2.

Con cái là khúc ruột của tôi. Vậy nên tôi không thể đồng ý lời đề nghị đó. (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn hy vọng anh ấy sẽ khác những người đàn ông còn lại. Sẽ chấp nhận và bao dung với mẹ con tôi. Nhưng anh ấy không làm được điều đó. Khi bàn đến chuyện hậu hôn nhân, anh ấy nói tôi phải gửi con về nhà mẹ đẻ vì anh ấy không thể nuôi con người khác.

Con cái là khúc ruột của tôi. Vậy nên tôi không thể đồng ý lời đề nghị đó. Rồi người yêu tôi bảo: "Em nghĩ rằng sẽ có người chịu lấy em mà vẫn để em nuôi con sao? Chẳng có thằng đàn ông nào làm được điều đó cả". Sau câu nói đó, tôi chia tay.

Dù đời này tôi không thể lấy thêm ai khác thì tôi cũng không bao giờ bỏ rơi con mình. Đôi lúc suy nghĩ, tôi tự hỏi tôi đã làm sai điều gì? Tại sao phụ nữ đã ly hôn lại phải chịu cái nhìn hà khắc từ mọi người như thế cơ chứ? Những gì người yêu tôi nói cũng khiến tôi trăn trở. Chẳng lẽ phụ nữ ly hôn và nuôi con là mang tội hay sao?

Chia sẻ
Đọc thêm