Bố mẹ hứa cho 400 triệu mua chung cư, hai vợ chồng xem nhà, thương lượng giá cả xong thì ông bà lại nói thế này

Chuyện mua bán một căn nhà mà có vẻ bố mẹ chồng Thủy xem như mua mớ rau, con cá vậy.

Thủy và Trung kết hôn được hơn hai năm thì sinh em bé. Cả hai đều xuất thân tỉnh lẻ nên phải thuê nhà ở trọ trên thành phố. Trước đây chỉ có hai vợ chồng thì sao cũng được nhưng từ khi có thêm con nhỏ, nhìn cảnh nhà trọ chật hẹp, ẩm thấp, tối tăm mà thương con nên vợ chồng cô cố gắng một chút để mua căn nhà chung cư sống cho đỡ cực.

Sau khi bàn bạc với hai bên gia đình, bố mẹ rất ủng hộ các con. Bố mẹ Thủy tuyên bố cho các con 300 triệu, bố mẹ Trung cũng hứa cho 2 đứa 400 triệu. Hai vợ chồng Trung, Thủy cũng tiết kiệm được gần 500 triệu, còn thiếu chút ít cả hai đi vay bạn bè, mọi người cũng tạo điều kiện giúp đỡ hết sức.

Yên tâm về chuyện tiền bạc, vợ chồng Trung Thủy bắt đầu công cuộc xem nhà. Ngày đi làm thì tranh thủ vào các trang rao bán nhà để tham khảo. Ưng căn nào thì đến tối đi làm về, hai vợ chồng lại mải mải móng móng gửi con rồi đi xem. Ròng rã suốt 2 tháng trời như vậy Trung và Thủy cũng tìm được một căn chung cư ưng ý, phù hợp với số tiền mà hai vợ chồng có.

Bố mẹ hứa cho 400 triệu mua chung cư, hai vợ chồng xem nhà, thương lượng giá cả xong thì ông bà lại nói thế này - Ảnh 1.

Cực khổ đi xem nhà suốt 2 tháng ròng, tôi nhận được một câu trả lời quá phũ phàng từ nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Sau đó lại đến việc thương lượng giá cả. Vì vấn đề tiền bạc chẳng dư dả nên hai vợ chồng cứ phải nài nỉ trình bày hoàn cảnh, mong người ta bớt đi cho mình chút nào hay chút ấy. Lắm lúc, Trung đàn ông đàn ang nên ngại, thế là Thủy cứ phải xin bớt lên bớt xuống, thật sự mệt mỏi và chán nản vô cùng nhưng nghĩ cảnh sắp có nhà mới, con sắp có chỗ chơi rộng rãi thì hai vợ chồng lại như được tiếp thêm động lực.

Suốt quãng thời gian đi tìm nhà, bố mẹ Thủy cũng gọi điện hỏi han tình hình liên tục còn bố mẹ Trung thì không, có khi các con gọi còn chẳng nghe máy.

Đến khi thỏa thuận giá cả xong xuôi. Vợ chồng Trung gọi điện cho bố mẹ hỏi chuyện tiền nong hôm trước ông bà hứa cho các con. Bất ngờ, bố mẹ Trung thay đổi ý kiến, ông bà bảo hôm trước định vậy nhưng hôm nay đã hết tiền vì đầu tư cho em chồng tôi mở quán cắt tóc gội đầu.

Trung vốn nóng lớn tiếng ngay trên điện thoại, ông bà không muốn nói chuyện với con trai nên gọi cho con dâu. Trong điện thoại, mẹ chồng bảo Thủy: "Tiền là của tôi, tôi thích cho ai thì cho".

Thật nực cười, ai chẳng biết là như vậy nhưng ông bà hứa rồi, các con vất vả bao ngày xem nhà xong xuôi thì thay đổi chóng mặt như vậy. Giá như ngay từ đầu bảo không cho thì hai vợ chồng Thủy còn biết đường mà xoay xở. Đằng này, đúng là ông bà đã làm khó vợ chồng cô rồi. Giờ vay đâu được 400 triệu nữa mà nhận nhà đây?

Chia sẻ
Đọc thêm