Bố mẹ chưa kịp vui mừng đón con chào đời thì đã vội choáng váng khi nhìn thấy hình hài đứa trẻ, nhiều người lại cho đó là "phép lạ"

Một em bé sinh ra với bốn chân và hai bộ phận sinh dục đã khiến nhiều người bị sốc. Một số người còn cho rằng đây chính là "phép lạ của Thượng đế".

Mới đây, ngày 17/9/2018 ở thành phố Gorakhpur, miền bắc Ấn Độ, một em bé đã chào đời với 4 chân và 2 bộ phận sinh dục. Sau khi thông tin về em bé được lan truyền khắp nơi, nhiều người hiếu kì đã đi nhiều cây số đến tận nơi để chứng kiến. Sau đó, rất nhiều người đã kháo nhau rằng đứa bé là "phép lạ của Thượng đế".

Bố mẹ chưa kịp vui mừng đón con chào đời thì đã vội choáng váng khi nhìn thấy hình hài đứa trẻ, nhiều người lại cho đó là phép lạ - Ảnh 1.

Mọi người ở Ấn Độ tin rằng một đứa bé có bốn chân và hai bộ phận sinh dục là một 'phép lạ của Thượng đế'

Đứa bé hiện chưa được đặt tên là con trai của Bulham Nishad và Rambha, sinh sống tại Ấn Độ, là những người lao động bình thường. Rambha, mẹ của đứa bé, đã được đưa đến bệnh viện khi trở dạ. Cả hai vợ chồng đều đang rất háo hức được gặp đứa bé trong bụng, nhưng khi vừa chui ra khỏi bụng mẹ thì họ đều vô cùng choáng váng khi nhìn thấy hình hài đứa bé. 

Các bác sĩ không tiết lộ nguyên nhân của trường hợp này, nhưng nhiều người cho rằng, tình trạng hiếm lạ này là được gọi là "dị tật song sinh dính liền bẩm sinh", thay vì phôi tách rời thành hai cá thể riêng biệt thì nó lại cùng phát triển chung một phôi nên một bào thai khỏe hơn đã ăn hết dinh dưỡng của bào thai còn lại. Theo các chuyên gia, tình trạng này chỉ có 1/1 triệu ca, đối với các chi và bộ phận sinh dục thừa có thể cần phẫu thuật để loại bỏ.

Bố mẹ chưa kịp vui mừng đón con chào đời thì đã vội choáng váng khi nhìn thấy hình hài đứa trẻ, nhiều người lại cho đó là phép lạ - Ảnh 2.

Theo Dailymail, các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy những gì đã xảy ra, và nói rằng em bé sẽ cần phải đưa đến một bệnh viện lớn hơn để điều trị. 

Năm ngoái, cũng ở Ấn Độ đã xảy ra một trường hợp tương tự. Một em bé sinh ra với 3 chân và 2 bộ phận sinh dục, người mẹ 22 tuổi của em bé đã bị sốc với hình dạng bất thường đó và đã suýt ném em bé xuống sông. May mắn thay, Bharat Pal Danda, bác sĩ phẫu thuật, cũng là người điều hành một bệnh viện ở Pindwara miền tây Ấn Độ, khi biết tin đã nhanh chóng gửi một xe cứu thương đến để cứu cả hai mẹ con. 

Bác sĩ cho hay: "Tôi thực sự sốc khi nghe những người họ hàng của đứa bé, những người có vẻ vô cùng mê tín dị đoan, đã lên kế hoạch giết đứa bé bằng cách ném nó xuống sông. Tôi không thể ngồi im mà không làm gì cả. Những bộ phận thừa của em bé đã được phẫu thuật cắt bỏ và em bé hiện đang trong thời gian phục hồi."

(Theo Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm