Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh vụ thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt nữ sinh tiểu học ở Bắc Giang

T.HẠNH, Theo Tổ quốc

Trước thông tin một giáo viên ở Bắc Giang bị tố dâm ô 15 nữ sinh tiểu học, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT địa phương khẩn trương kiểm tra và báo cáo ngay trong ngày, đồng thời có hình thức xử lý nghiêm minh.

Báo chí phản ánh về sự việc thầy giáo Dương Văn Minh - Chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có hành vi dâm ô với nhiều học sinh nữ trong lớp. Liên quan đến vụ việc này, ngày 4/3, Bộ GD&ĐT đã vào cuộc, yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang xác minh và báo cáo kết quả điều tra, hình thức xử lý ngay trong ngày.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh vụ thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt nữ sinh tiểu học ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Hình minh họa

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo điều tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có), đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Kết quả xác minh và tình hình sự việc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang được yêu cầu phải báo cáo về Bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong hôm nay (ngày 4/3).

Trước đó, vào ngày 3/3, một phụ huynh có con học lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn đã phản ánh lên cơ quan chức năng về việc giáo viên Dương Văn Minh, là chủ nhiệm lớp 5A đã có hành vi xâm hại tình dục với hàng loạt cháu bé của lớp này.

Cụ thể, ngày 1/3, thầy Minh nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu và đã uống quá chén. Vào buổi chiều, khi phụ đạo ngoài giờ học cho học sinh, thầy Minh đã có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông học sinh.

Trong bản tường trình gửi Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên (Bắc Giang), thầy Minh cho biết không nhớ rõ sự việc, rất hoang mang sau khi biết có một số phụ huynh học sinh phản ánh việc làm của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm