Bắc Giang: Nhiều học sinh tiểu học "tố" thầy chủ nhiệm sàm sỡ vào vùng nhạy cảm

Một số học sinh và phụ huynh tố vào ngày 1/3 vừa qua, ông D.V.M – chủ nhiệm lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn đã có hành vi dâm ô (véo mông, véo mũi, sờ vào vùng nhạy cảm…) của các em học sinh nữ trong lớp.

Trưa 4/3 trao đổi qua điện thoại với PV, bà Đỗ Thị Hương – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên xác nhận, phía trường Tiểu học Tiên Sơn đã có báo cáo và sự việc xảy ra vào trưa ngày 1/3 (ngày hội truyền thống của làng).

"Theo báo cáo, thầy Dương Văn M. chủ nhiệm lớp 5A nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu. Chiều 1/3 cùng ngày thầy vẫn lên lớp giảng dạy bình thường và có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông nhiều học sinh. Sau khi nhận thông tin, phòng cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện để tiếp tục xác minh, điều tra sự việc", trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên thông tin.

Trước mắt trường Tiểu học Tiên Sơn đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác dạy học của thầy M. và bố trí một giáo viên khác giảng dạy tại lớp 5A.

Theo chia sẻ của em N.T.T – một học sinh nữ lớp 5A cho hay: "Chiều hôm đó, thầy M. gọi cháu và 2 bạn nữa vào sau đó véo má, sờ mông… cháu. Ngoài cháu thì rất nhiều bạn nữ khác trong lớp cũng bị thầy làm như thế".

Phản ánh với PV, một phụ huynh có con bị sàm sỡ bức xúc: "Chúng tôi sẽ không để vụ việc này trôi vào quên lãng, thầy M. phải chịu trách nhiệm với những hành động mà mình gây ra với học sinh. Mà nói thật, có những hành động như vậy thầy M. không xứng đáng đứng trên bục giảng nữa".

Liên quan đến sự việc, một lãnh đạo Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra: "Hiện nay, chúng tôi chưa nhận được đơn tố cáo nào từ người dân và các cơ quan chức năng. Chúng tôi chỉ mới biết thông tin qua báo chí và cử người đi xác minh về vụ việc"- một lãnh đạo Công an huyện Việt Yên cho hay. 

Cũng liên quan đến sự việc, bà Trần Thúy Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho hay: "Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng đã làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT. Hiện tại Sở GD&ĐT đang yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ sự việc trên cơ sở nếu giáo viên vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó không bao che".

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin về sự việc trên.

Chia sẻ
Đọc thêm