Bổ dưa hấu thế này thì khách đến nhà ai cũng trầm trồ khen gia chủ khéo tay: Chị em thử ngay vì siêu đơn giản!

Tết mà ăn dưa hấu thì chị em hãy tham khảo cách bổ dưa này nha.

Dưa hấu là một trong những loại hoa quả được nhiều gia đình mua để bày mâm ngũ quả ngày Tết và đương nhiên là cũng để ăn giải ngấy, hoặc bày tiếp khách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em 2 cách bổ dưa hấu cực đơn giản mà bày lên đĩa vừa đẹp, vừa tiện cho người ăn.

2 cách bổ dưa hấu vừa dễ, vừa đẹp mắt nè

Lưu ý: Bổ dưa không khó, bày dưa đẹp mắt cũng không khó, miễn là bạn có 1 con dao thật sắc nha!

2 cách bổ dưa hấu đơn giản, bắt mắt

Cách thứ nhất: Vòng tròn quây quần

Đầu tiên, chị em bổ đôi quả dưa theo chiều dọc làm 2 phần. Tiếp tục bổ đôi từng phần theo chiều dọc để được 4 phần dưa. Sau đó, với mỗi miếng dưa nhỏ, bạn dùng dao khứa mạnh 2 đường theo chiều dọc để chia vỏ dưa thành 3 phần bằng nhau.

Thao tác như vậy nè!

Bạn cắt bỏ 2 phần vỏ dưa đã khứa, để lại phần vỏ xanh ở giữa. Giờ thì chỉ cần cắt dưa thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa, xếp theo hình tròn là xong!

Bổ dưa thế này, bày lên đĩa trông vừa gọn gàng đẹp mắt, vừa tiện cho người ăn

Cách thứ hai: Freestyle

Thao tác đầu tiên vẫn là bổ dưa làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, bạn cắt theo chiều ngang 2 phần cuống và đáy dưa để bỏ phần vỏ trắng. Giờ thì bạn cắt dưa theo chiều ngang thành những miếng có độ dày bằng nhau.

Nhìn hình cho dễ nhớ nè!

Sau khi bổ ngang, chị em tiếp tục bổ dọc miếng dưa rồi xếp dưa ra đĩa là xong!

Thành phẩm nè!

Trên đây là 2 cách bổ dưa vừa dễ, vừa đẹp mắt mà chị em có thể tham khảo. Trong những ngày Tết này, chị em và gia đình nên ăn nhiều dưa hấu vì đây là loại quả có khả năng giải độc tố từ bia rượu rất tốt.

Uống rượu bia làm cơ thể nóng lên, mất nước. Dưa hấu lại có tính mát, giúp bổ sung các chất điện giải, giúp cơ thể giảm nhiệt độ nhanh chóng đồng thời bù lại lượng nước đã mất. Trong quả dưa hấu chứa tới 90% là nước.

Lượng nước này có thể bù cho lượng nước đã mất ở người say do rượu bia. Đồng thời, uống nhiều nước dưa hấu còn làm cho rượu nhanh chóng bài tiết theo đường nước tiểu, nhờ đó giảm bớt lượng rượu đã hấp thu vào trong cơ thể.

Ngoài công dụng giải rượu, sinh tố dưa hấu còn là một trong những loại sinh tố cực kỳ tốt cho làn da và sắc vóc của chị em!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm 2 cách bổ dưa hấu nhé!

https://afamily.vn/bo-dua-hau-the-nay-thi-khach-den-nha-ai-cung-tram-tro-khen-gia-chu-kheo-tay-chi-em-thu-ngay-vi-sieu-don-gian-20220201151005856.chn
Chia sẻ
Đọc thêm