Bố của học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường: "Tôi kiểm tra thì người cháu đã cứng rồi..."

PV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vụ việc học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway đang khiến dư luận vô cùng bàng hoàng. Theo chia sẻ của bố bé trai thì khi gia đình biết tin là khoảng hơn 16h chiều, nhưng khi đến bệnh viện thì bác sĩ thông báo cháu đã mất trước đó, người đã co cứng.

Ngày hôm nay, vụ việc nam sinh lớp 1 tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway đang khiến dư luận vô cùng xôn xao. Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày hôm nay (6/8), gia đình Lê Hoàng L. (6 tuổi) đã đưa cháu bé ra ô tô đưa đón học sinh để đến trường. Đến 16h45' cùng ngày, gia đình nhận được cuộc gọi của cô giáo phụ trách đón cháu bé thông báo cháu bé đã tử vong.

Bố của học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường: Tôi kiểm tra thì người cháu đã cứng rồi... - Ảnh 2.

Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway.

Liên quan đến vụ việc, người thân của cháu bé ai nấy đều vô cùng bàng hoàng. Bên cạnh đó, trong buổi làm việc giữa bên gia đình, nhà trường và cơ quan chức năng tối 6/8, bố cháu bé cho biết, "Theo đúng quy trình, tôi yêu cầu tường trình đầy đủ cô giáo là ai, đón đưa thế nào, lái xe như nào các chị phải ghi rõ ràng ra. Và khi con mất như thế mà cố tình chuyển về viện".

Đồng thời bố bé L. cũng đặt câu hỏi "Chiếc xe đưa đón giờ đang ở đâu? Khu vực để xe có camera không?". Một cô giáo đã lên tiếng giải thích, "Xe đưa đón bên tôi là thuê một đơn vị cung cấp. Sau khi đón trả học sinh thì xe di chuyển đi chỗ khác chứ không ở trường. Bên trường ký hợp đồng là đón và trả học sinh tại trường". 

Lúc này, một giáo viên lên tiếng giải thích cho rằng bên nhà trường không cố tình, tuy nhiên, ông bố đã phủ nhận "Việc báo là bị ngất là sai".

Bên cạnh đó, bố bé cho biết, "Biết tin là khoảng hơn 16h chiều, lúc cháu chuẩn bị về. Lúc đến viện cháu đã mất rồi. Bác sĩ trao đổi là cháu đã mất rồi. Tôi kiểm tra thì người cháu đã cứng rồi, không còn mềm ra. Bác sĩ cũng nói cháu cứng hết rồi, không có phương án gì nữa rồi. Bác sĩ cũng cho biết là cháu mất trước khi đến viện".

Bên cạnh đó, người bố cũng xác nhận theo lời của các cô giáo thì nguyên nhân khiến cháu tử vong là do bị bỏ quên ở trên xe. "Cũng cho trích xuất camera ở trường là cháu không vào trường. Một số cô giáo cũng trao đổi như vậy".

Bố của học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường: Tôi kiểm tra thì người cháu đã cứng rồi... - Ảnh 3.

Bố cháu bé trong buổi làm việc với đại diện trường liên cấp quốc tế Gateway.

Bên cạnh đó, trước ý kiến của một cô giáo cho rằng do thấy mạch của cháu bé còn đập nên nhà trường mới đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bố bé L. lập tức phủ nhận và khẳng định bé đã tử vong trước đó. 

"Không còn đập. Bác sĩ cũng đã khẳng định là con tử vong trước đấy một thời gian. Khi đưa vào đây người đã co cứng hết rồi, không làm được gì nữa. Nghĩa là con ở trên xe từ 7h sáng cho đến tận giờ đón là 16h chiều hơn thì nhà trường mới gọi xe thì nhà xe mới phát hiện ra và báo lại", vị phụ huynh nén nỗi đau chia sẻ thêm. 

Trong khi đó, một cô giáo cho biết theo quan sát, "một nhân viên y tá có hô hấp cho con, một bạn khác có nắn chân nắn tay cho con và nói rằng chân tay con rất là mềm. Tôi có ghi nhận được như thế thôi. Sau đó, tôi có liên hệ để gọi điện thông báo cho bố mẹ".

Thế nhưng bố cháu bé cho rằng điều đó không đúng sự thực, "Không hề gọi cho tôi, mẹ cháu thông báo cho tôi nói con bị ngất. Chỉ 10 phút sau tôi vào viện Nhi rồi tôi chạy sang đây thì người con đã cứng ngắc. Bác sĩ nói mới chuyển vào đây 20 phút. Không thể nói là con lúc đấy đang còn hô hấp. Tôi yêu cầu nhà trường thành thật". 

Chia sẻ
Đọc thêm