Bộ Công Thương cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm

PV, Theo VTV
Chia sẻ

Cả 3 sản phẩm đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành.

Ba sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam, người tiêu dùng không được sử dụng. Đó là cảnh báo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương.

 - Ảnh 1.

3 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành tại Việt Nam. (Ảnh: PLO)

Ba mỹ phẩm có tên:

1. Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream, NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025

2. Dr Therapy Melasma - Best for spa Day cream, NSX: 16/5/2022; HSD: 16/5/2025

3. Dr Therapy Melasma - Cream Perfect for spa, NSX: 5/1/2021; HSD: 4/1/2024

Các sản phẩm trên không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành.

Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, các sản phẩm này chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Cụ thể, kết quả kiểm nghiệm 3 sản phẩm nêu trên chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.Dr Therapy Melasma

Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2% là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

Nhãn sản phẩm ghi "Made by UK", không ghi số lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định, không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Chia sẻ
Đọc thêm