Bộ Công an yêu cầu cung cấp chứng cứ hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên ở Quảng Bình

Huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương rà soát và cung cấp các chứng cứ, đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên về Hội Chữ thập đỏ huyện, theo yêu cầu của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Ngày 7/10, bà Đặng Thị Hồng Thắm - Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) xác nhận thông tin trên. Bà cho biết, bà là người ký công văn gửi Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn, yêu cầu khẩn trương thu thập gửi báo cáo, tài liệu, chứng cứ, đồ vật liên quan (nếu có) đến hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên về Hội Chữ thập đỏ huyện trước 15 giờ hôm nay (ngày 7/10) để tổng hợp báo cáo theo quy định.

Quảng Bình: Yêu cầu cung cấp chứng cứ hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên - Ảnh 1.

"Các xã hiện vẫn báo cáo và Hội Chữ Thập đỏ đang tham mưu, tổng hợp các hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên. Khi có báo cáo cụ thể sẽ thông tin đến báo chí" - bà Thắm nói.

Theo bà Thắm, động thái trên được thực hiện sau khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an có công văn yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên trên địa bàn huyện Lệ Thủy trong năm 2020.

Lệ Thủy là một trong những địa phương của tỉnh Quảng Bình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và được đoàn của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên ghé thăm. Hơn 2.500 hộ dân được nữ ca sĩ này hỗ trợ (mỗi hộ nhận phần quà là 3 triệu đồng tiền mặt).

Ông Phạm Văn Linh - Chủ tịch UBND xã Liên Thủy chia sẻ, cần sớm làm sáng tỏ các hoạt động từ thiện của các ca sĩ cũng như các nhà hảo tâm để tránh tranh cãi kéo dài, gây ảnh hưởng xấu đến các hoạt động thiện nguyện.

Qua tìm hiểu, trong trận lũ vào tháng 10/2020, Quảng Bình là 1 trong 7 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề và được đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp ghé thăm, trao quà cho gần 15.000 hộ dân; với số tiền hơn 50,5 tỉ đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm