BÀI GỐC Về nhà lấy đồ cho chị dâu đang cấp cứu, thấy anh trai bê bết bên mâm cơm, tôi nóng mặt hất tung

Về nhà lấy đồ cho chị dâu đang cấp cứu, thấy anh trai bê bết bên mâm cơm, tôi nóng mặt hất tung

Gọi 12 cuộc điện thoại cho anh trai báo tin chị dâu đang cấp cứu nhưng anh không bắt máy. Về nhà thấy cảnh tượng anh đang say xỉn, tôi tức giận hất văng mâm cơm.

7 Chia sẻ

Bố chồng mất, em dâu không về chịu tang còn đưa ra lời thách thức sốc óc

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khi em trai gọi điện cho vợ bằng video call, cả nhà tôi đều bàng hoàng khi nghe rõ ràng câu thách thức của cô ấy.

Chào mọi người,

Tôi chính là "người chị chồng tai quái" trong câu chuyện "Đang mang bầu nên từ chối về quê chịu tang bố chồng, tôi chết điếng với thứ mẹ chồng gửi lên ngay sáng hôm sau". Mọi chuyện đã qua rồi nên tôi không có ý định kể lể, "vạch áo cho người xem lưng" chuyện nội bộ trong nhà. Nhưng khi đọc bài viết của em dâu, tôi cảm thấy quá sốc và cần lên tiếng để mọi người có cái nhìn công tâm hơn trong mọi việc.

Đầu tiên, về việc em dâu không thể có thai. Không phải vì vợ chồng em ấy bị chậm con mà do chính em dâu tôi uống thuốc tránh thai để kiêng cữ. Em ấy nói muốn phấn đấu cho sự nghiệp nên không thể để có con được dù em trai tôi là con trai duy nhất trong nhà. Thấy em trai hay phiền muộn chuyện con cái, rồi vợ chồng họ cãi nhau suốt, tôi mới bảo em trai chuyển ra ở riêng, đừng khiến bố mẹ nhức đầu vì cảnh vợ chồng con trai mâu thuẫn nữa. Riêng chuyện tôi nói xấu em dâu là hoàn toàn sai. Tôi chỉ nói đúng sự thật với hàng xóm mà thôi.

Thứ hai, khi đang mang bầu, em dâu chẳng khác gì bà hoàng trong nhà. Tôi đến nhà em trai chơi một hôm mà phát bực. Mọi chuyện trong nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp, giặt giũ đều do em trai tôi làm. Tối nào em trai cũng phải pha sữa cho vợ uống nếu không em dâu sẽ giãy nãy, khóc lóc và cho rằng chồng không yêu thương mình. Chắc chỉ có mỗi em ấy mới mang bầu?

Bố chồng mất, em dâu không về chịu tang còn đưa ra lời thách thức sốc óc - Ảnh 1.

Tôi đến nhà em trai chơi một hôm mà phát bực. (Ảnh minh họa)

Thứ ba, khi bố tôi phát bệnh, tôi đã bỏ hết công việc, rồi rút tiền tiết kiệm hơn 100 triệu chạy chữa cho ông, để ông ở bệnh viện tốt nhất. Khi cạn kiệt tài chính, tôi mới nói với em trai và em ấy phải nói nhiều lần, em dâu mới chịu chuyển khoản qua 50 triệu. Bố mất rồi, cả nhà bảo em dâu về chịu tang, không ở nhà thì thuê nhà nghỉ, chỉ về lúc cần thiết thôi thì em ấy tuyên bố dõng dạc, chẳng khác nào thách thức: "Tôi không về đấy! Đám tang có 2 ngày mà bảo tôi về rồi có chuyện gì xảy ra thì ai chịu trách nhiệm cho tôi?".

Lúc đó em trai tôi gọi video call nên cả nhà đều nghe lời thách thức đó. Và chính lời thách thức đó là nguyên nhân mẹ tôi, vốn rất yêu thương con dâu, đã gửi đơn từ dâu. Em trai tôi rất yêu thương vợ con cũng bất mãn mà muốn ly hôn. Tôi kể rõ mọi chuyện chỉ mong mọi người có cái nhìn khách quan hơn trước khi đánh giá về gia đình tôi. Giờ gia đình tôi chỉ mong nhận được lời xin lỗi từ em dâu thôi nhưng em ấy gọi điện chỉ để hỏi chồng đâu và chưa mở miệng xin lỗi ai. Như vậy chúng tôi làm sao tha thứ được chứ?

(binhphi...@gmail.com)

Bố chồng mất, em dâu không về chịu tang còn đưa ra lời thách thức sốc óc - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm