Bỏ chỉ vài chục nghìn, chị em đuổi muỗi chạy mất tăm khỏi nhà nhờ "công cụ" xanh - sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình

Ngoài việc sử dụng thuốc bôi, xịt chống muỗi thì việc trồng cây đuổi muỗi đang là xu hướng mới hiện nay, vừa có tác dụng làm đẹp vừa có thể đuổi muỗi hiệu quả.

Cây cảnh ngoài việc dùng để trang trí còn có các tác dụng khác như thanh lọc không khí, hấp thụ khí độc, hút bức xạ của các thiết bị điện tử và đặc biệt chức năng đuổi muỗi cực hiệu quả cho ngày hè. 

Để phòng tránh muỗi hiệu quả mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người cũng như bảo vệ môi trường sống xung quanh thì việc trồng cây xanh đuổi muỗi trong nhà là một lựa chọn hàng đầu. 

Rất nhiều các loại cây cảnh có chức năng đuổi muỗi cho nhà hoặc căn hộ mà bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt, chúng đều là loại có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng cây cảnh cũng như dễ trồng và chăm sóc.

1. Cây bạc hà - Giá bán: 50 - 150.000 đồng/chậu (tùy kích thước)

Bỏ ra vài chục nghìn, chị em đuổi muỗi chạy mất tăm khỏi nhà nhờ "công cụ" xanh - sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Đây là loại cây đuổi muỗi được rất nhiều người tin tưởng và yêu thích trồng trong gia đình. Cây bạc hà có mùi thơm đặc trưng giúp xua đuổi cả các loài côn trùng khác. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại bạc hà khác nhau để trồng trong nhà như bạc hà húng quế, bạc hà gừng, bạc hà oải hương, bạc hà táo, bạc hà cay, bạc hà mèo, bạc hà chanh sả. 

2. Cây sả - Giá bán: 30 - 45.000 đồng/chậu

Bỏ ra vài chục nghìn, chị em đuổi muỗi chạy mất tăm khỏi nhà nhờ "công cụ" xanh - sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa).

Một loại cây gia vị thông dụng trong các bữa ăn của Việt Nam cũng có tác dụng đuổi muỗi cực hiệu quả đó chính là cây sả. Với mùi hương đặc trưng của mình, sả giúp đánh lạc hướng các loài muỗi khiến chúng mất phương hướng và khó khăn trong việc tấn công người. 

Cây sả cũng rất dễ chăm sóc còn có thể sử dụng để cải thiện bữa ăn hàng ngày cho gia đình. Với các căn hộ có thể trồng ở ban công cực gọn gàng lại xinh xắn.

3. Cây hương thảo - Giá bán: 50 - 170.000 đồng/chậu (tùy kích thước)

Bỏ ra vài chục nghìn, chị em đuổi muỗi chạy mất tăm khỏi nhà nhờ "công cụ" xanh - sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe - Ảnh 3.

Hương thảo là loại cây có nguồn gốc từ châu Âu thường có mặt trong các món nướng thơm ngon và được coi là một loại gia vị. Tuy nhiên, ngoài tác dụng đó, hương thảo cũng có thể đuổi muỗi rất hiệu quả. 

Trồng cây hương thảo trong nhà bạn hoàn toàn yên tâm và còn có thể sấy khô hương thảo cho vào túi thơm hoặc đun lá trong nồi nước để chống muỗi hiệu quả cho mỗi góc nhà.

4. Cây tùng thơm - Giá bán: 50 - 200.000 đồng/chậu (tùy kích thước)

Bỏ ra vài chục nghìn, chị em đuổi muỗi chạy mất tăm khỏi nhà nhờ "công cụ" xanh - sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa).

Thay vì tiêu tốn tiền vào những loại thuốc diệt muỗi mà hiệu quả lại không cao thì bạn có thể lựa chọn việc trồng cây tùng thơm, đây là lựa chọn vô cùng hoàn hảo bởi vừa có thể làm cây cảnh trong nhà, vừa có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Tùng thơm là loại cây thân bụi, lá kim với mùi chanh thơm rất nhẹ và dễ chịu sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái và thư thái hơn. 

5. Cây sen đá lá thơm (Nhất mạt hương) - Giá bán: 50 - 250.000 đồng (tùy kích thước)

Bỏ ra vài chục nghìn, chị em đuổi muỗi chạy mất tăm khỏi nhà nhờ "công cụ" xanh - sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa).

Cây sen đá lá thơm, thuộc giống thực vật mọng nước được nhiều người dùng để trang trí mà không biết rằng nó cũng có tác dụng đuổi muỗi cực hiệu quả. Mùi hương của nhất mạt hương không chỉ giúp con người giảm bớt căng thẳng và thư giãn đầu óc mà còn khiến côn trùng như muỗi phải tránh xa.

Với công dụng như vậy, sen đá lá thơm được bán rất phổ biến tại các cửa hàng cây cảnh và các trang thương mại điện tử.

6. Cây ngũ gia bì (cây chân chim) - Giá bán: 100 - 300.000 đồng (tùy kích thước)

Bỏ ra vài chục nghìn, chị em đuổi muỗi chạy mất tăm khỏi nhà nhờ "công cụ" xanh - sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa).

Ngũ gia bì được xếp vào dòng bonsai cỡ nhỏ, là loài cây thường được dùng trong nhà để trang trí, giúp tăng cường oxy và tốt cho phong thủy. Tuy nhiên, cây ngũ gia bì cũng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả mà rất ít người biết. 

Bạn có thể trồng cây ngũ gia bì trên bàn làm việc, góc phòng khách hay thậm chí là trên kệ phòng ngủ…chỉ cần xuất hiện cây này trong nhà thì muỗi sẽ không dám bén mảng đến nhà bạn nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm