Chỉ bằng ấm nước, máy lọc không khí sạch tương đương 3.000 cây xanh, còn điều khiển bằng giọng nói cực "xịn sò"

Thiết kế mới được hỗ trợ bởi công nghệ của NASA sẽ giúp người dùng hít thở bầu không khí trong lành mà không tốn diện tích trồng cây xanh.

Nếu bạn đang sống tại các thành phố lớn và mong muốn hít thở không khí tự nhiên thì phải làm thế nào. Các kiến trúc sư đã mang tới một sản phẩm mới mang tên Briiv, sản phẩm tiên phong trong vấn đề lọc không khí giúp loại bỏ các sản phẩm đang sử dụng bộ lọc HEPA hay đèn UV nhân tạo. 

Có thể bạn chưa biết, các sản phẩm sử dụng bộ lọc HEPA sẽ không thể tái chế và chúng cũng không thể phân hủy sinh học trong môi trường tự nhiên. Mỗi năm, có hơn 6000 tấn bộ lọc HEPA được thải ra bãi rác và chúng cần tới hàng thiên niên kỷ để phân hủy.

Chỉ bằng ấm nước, máy lọc không khí sạch tương đương 3.000 cây xanh còn điều khiển bằng giọng nói cực "sịn xò"  - Ảnh 2.

Được hỗ trợ bởi công nghệ của NASA, Briiv sử dụng 100% vật liệu tự nhiên và tái tạo để lọc không khí trong môi trường nhà hoặc văn phòng của bạn, tạo ra không khí sạch, an toàn để bạn sống khỏe hơn, ngủ ngon hơn và thở dễ dàng hơn.

Mặc dù các bộ lọc này được sử dụng trong thiết bị để lọc nhưng sự xuất hiện của sản phẩm mới mang tên Briiv sẽ thay đổi nhận thức về việc sử dụng các loại bộ lọc nhựa do con người sản xuất. 

Không giống với các bộ lọc HEPA nhân tạo, Briiv sử dụng hệ thống lọc từ thực vật và có hiệu quả tương đương như việc xử lý ô nhiễm không khí nhưng hoàn toàn không cần sự bảo trì hay tưới nước. Các cây xanh sẽ tạo ra chất thải nhân tạo bằng con số không, hoàn toàn có thể phân hủy được trong môi trường tự nhiên, cung cấp sự thay thế lành mạnh cho ngôi nhà của bạn.

Chỉ bằng ấm nước, máy lọc không khí sạch tương đương 3.000 cây xanh còn điều khiển bằng giọng nói cực "sịn xò"  - Ảnh 3.

Để thay thế bộ lọc, thao tác nhấc ra ngay tại chỗ rất đơn giản.

Với thiết kế nhỏ gọn, bên trong nhiều cây xanh, Briiv như một chiếc máy lọc không khí hiện đại pha trộn với thiên nhiên cho căn hộ của bạn. Bộ lọc Briiv đi kèm với một loại rêu khô đặc biệt, phát triển tốt và bền vững ở bên trong giúp thanh lọc không khí một cách tự nhiên. 

Sản phẩm lọc không khí Briiv tương tự như đang sử dụng khoảng 3.043 cây trồng trong nhà có kích cỡ trung bình. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc có cây trong nhà mà không gặp rắc rối về mặt diện tích.

Bên dưới bộ rêu là bộ lọc sinh học bao gồm sợi dừa, sợi gai thấm carbon và bộ lọc sợi nhỏ được kết hợp với nhau để thanh lọc các hạt bụi có kích thước 0,3 PM trong không khí. Không những thế, nó cũng giúp trung hòa các loại vi khuẩn, nấm mốc và độ ẩm trong không gian sống cung cấp cho bạn luồng không khí được làm mát tự nhiên. 

Chỉ bằng ấm nước, máy lọc không khí sạch tương đương 3.000 cây xanh còn điều khiển bằng giọng nói cực "sịn xò"  - Ảnh 5.

Briiv sử dụng các cấu trúc vi mô tự nhiên của rêu, dừa, carbon và len để lọc không khí, theo cách mà thiên nhiên vẫn đang làm. Những bộ lọc này đều không có nhựa và sẽ biến chất trong vài tháng thành đất vô hại.

Theo các nhà thiết kế, Briiv là sự kết hợp từ thiên nhiên và công nghệ dành cho ngành tiêu dùng. Với thiết kế tương đương 3000 cây xanh được trồng trong nhà. Bộ lọc đi kèm với các tính năng thông minh cho phép bạn sử dụng giọng nói để điều khiển sản phẩm. 

Chỉ bằng ấm nước, máy lọc không khí sạch tương đương 3.000 cây xanh còn điều khiển bằng giọng nói cực "sịn xò"  - Ảnh 7.

Briiv có ứng dụng tích hợp trên Alexa và Google Assistant khi sử dụng trong ngôi nhà.

Bạn có thể điều khiển giọng nói với các chức năng thanh lọc sâu, sử dụng ứng dụng của Briiv để bật và tắt bộ hẹn giờ trên điện thoại. Trong thời gian chạy 1 giờ của chiếc máy Briiv nó có thể thanh lọc từ vi hạt, vi sinh vật, và cả mùi hôi. 

Chỉ bằng ấm nước, máy lọc không khí sạch tương đương 3.000 cây xanh còn điều khiển bằng giọng nói cực "sịn xò"  - Ảnh 8.

Briiv không cần phải tưới nước hoặc đặt dưới ánh nắng mặt trời, các bộ lọc cũng có thể thay thế và dễ dàng được ủ lại thay vì vứt vào thùng rác. Chiếc máy hoạt động như là một máy lọc không khí có thiết kế tối ưu, thân thiện với môi trường và thêm một sự trang trí đẹp mặt của cây xanh và thiên nhiên vào không gian sống của bạn

Nhà thiết kế: Sean Sykes & James Whitfield.

Giá bán: 316 đô la (hơn 7,3 triệu đồng).

Theo yankodesign

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm