Bỏ cả buổi tiệc sinh nhật long trọng của bố vợ mà chồng em không biết điều xin lỗi còn đùng đùng ép vợ ra ở riêng

Lâu nay sống cùng bố mẹ em đang thoải mái, vậy mà chồng em cứ nằng nặc đòi ra ngoài.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương.

Em vừa cãi nhau với chồng, vậy mà chuyện vẫn chưa có hướng giải quyết chị ạ. Chồng em quá bảo thủ lại nóng nảy nên đôi khi cư xử cũng không được khôn khéo.

Vợ chồng em mới kết hôn được hơn 3 tháng. Sau khi cưới, bọn em thống nhất về nhà em sống. Vì nhà em ít người, bố mẹ chỉ có hai đứa con gái. Nhưng chị gái em đã đi nước ngoài định cư, gia đình chị ấy rất ít khi về Việt Nam.

Để cảm ơn tấm lòng các con, bố mẹ em đã tặng cho chồng em 5% cổ phần công ty. Ông bà cũng mua cho bọn em một căn chung cư cao cấp. Hiện tại bọn em đang cho thuê căn hộ này, chỉ tính tiền thuê nhà, mỗi tháng cũng dư ra vài chục triệu.

Người khác làm rể nhà giàu thì dốc sức lấy lòng. Còn chồng em lại khác chị ạ. Anh ấy có cái tôi rất lớn, giữa chồng và bố em đã nảy sinh nhiều cuộc tranh luận gay gắt. Sau một thời gian sống cùng nhau, bố em đã tỏ ra khó chịu với con rể, ông còn bảo sẽ suy nghĩ kỹ về chuyện chia tài sản sau này.

Bỏ cả buổi tiệc sinh nhật long trọng của bố vợ để đến viện với mẹ phẫu thuật, chồng em không biết điều xin lỗi còn đùng đùng ép vợ ra ở riêng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chồng em chẳng còn cách nào khác ngoài việc lấy lòng bố vợ trong ngày sinh nhật lần thứ 50 của ông. Trước đó bố em cũng dặn rằng buổi tiệc có rất nhiều đối tác và bạn bè, ông muốn đưa chồng em giới thiệu với mọi người, sau này sẽ tốt cho công việc của anh.

Chuyện đã sắp đặt từ trước, vậy mà ngồi vào bàn tiệc chưa lâu, chồng em nhận được một cuộc điện thoại của anh trai. Trong điện thoại, anh ấy nói mẹ chồng em bị tai nạn, bác sĩ đang đưa bà vào phòng phẫu thuật.

Mặc dù mọi chuyện đã được anh chồng em giải quyết ổn thỏa nhưng chồng em vẫn nằng nặc đòi bỏ đi chị ạ. Bố em giận lắm, vì ai đến cũng hỏi thăm con rể, vậy mà chồng em lại không có mặt. Từ hôm đó đến nay, chồng em về nhà nhưng chẳng nở một nụ cười nào. Tình trạng của mẹ chồng em thì không hề nguy cấp như anh nói.

Bọn em cũng cãi nhau vì em muốn chồng xin lỗi bố mẹ vợ nhưng chồng em nhất quyết không chịu. Giờ anh còn đòi ra ở riêng nữa chị ạ. Cứ thế này em sợ gia tài chục tỷ của bố mình sẽ vào tay người khác. Chị ơi, em phải làm gì để có thể thay đổi được tư tưởng của chồng đây ạ?

(thuytram43...@gmail.com)

Bỏ cả buổi tiệc sinh nhật long trọng của bố vợ để đến viện với mẹ phẫu thuật, chồng em không biết điều xin lỗi còn đùng đùng ép vợ ra ở riêng - Ảnh 3.

Chào em.

Hướng Dương hy vọng khi đọc được những lời khuyên này, em sẽ thông cảm cho chồng mình. Nếu chồng em vẫn vui vẻ trong tiệc rượu, để mẹ nằm trong phòng phẫu thuật thì hành động đó rất đáng trách. Có một câu nói rất hay: "Muốn biết chồng tốt với vợ hay không, hãy xem cách anh ấy đối xử với mẹ". Trong trường hợp này, em nên cảm thấy vui vẻ vì chồng mình là một người con có hiếu.

Em là người ở giữa, vị trí của em rất quan trọng. Thay vì chỉ trích khuyết điểm của chồng, em hãy nói chuyện với bố mẹ để ông bà thông cảm cho con rể. Một người đàn ông khi đi làm rể cũng sẽ mang tâm lý như lúc em sống chung với mẹ chồng. Vì thế, em hãy là cầu nối giữa bố mẹ và chồng mình. Em cần là chỗ dựa cho chồng thay vì bắt anh ấy phải làm những việc mình không muốn.

Về vấn đề ra ở riêng, em nên bàn bạc kỹ với chồng khi cả hai đã bình tĩnh nhé. Hướng Dương chúc vợ chồng em sẽ có những lựa chọn đúng đắn.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm