Bỏ 12 triệu để cải tạo lại không gian sống độc thân, cô gái trẻ ở Gia Lai thu về thành quả đẹp bất ngờ

Thiên An,
Chia sẻ

Với quan niệm dù là nhà thuê nhưng cũng phải đẹp, phải thoải mái, chị Nguyên Phương đã không tiếc tiền bạc và công sức để cải tạo lại cho vừa ý.

Dù là nhà trọ đi thuê nhưng rất nhiều người vì yêu và thích được sống trong một không gian đẹp, ấm cúng nên cũng sẽ không tiếc công sức và tiền bạc để cải tạo lại. Và chị Nguyên Phương (29 tuổi) hiện đang sống và làm việc tại Gia Lai cũng thế.

Cũng vì niềm đam mê cải tạo phòng ốc để biến không gian sống của mình được như ý mà chị Nguyên Phương không tiếc bỏ ra số tiền 12 triệu để cải tạo lại phòng khách và phòng làm việc của mình. 

Chị Nguyên Phương cùng không gian trước và sau cải tạo của mình.

Chị Nguyên Phương chia sẻ: "Không gian mình thuê có diện tích khoảng 15 - 20m² bao gồm một không gian sinh hoạt chung và phòng làm việc. Không gian sống ban đầu có màu sắc khá cũ, không có đường điện, gác lở và trần tôn nóng, thêm sàn ván ép cũng hơi xập xệ. Nhưng vì đây là nhà đi thuê dù có cải tạo lại thì mình cũng sẽ phải giới hạn trong điều kiện cho phép của chủ nhà".

Bỏ 12 triệu để cải tạo lại không gian sống cô gái trẻ ở Gia Lai thu về thành quả đẹp bất ngờ - Ảnh 3.

Không gian sử dụng tone màu vàng nổi bật với điểm nhấn là các chậu cây xanh trang trí.

Trong quá trình cải tạo lại, việc thực hiện điểm nhấn nối giữa hai không gian, chính là chiếc cầu thang làm Nguyên Phương cảm thấy khó khăn nhất. Vì cầu thang của không gian cũ được làm bằng các tấm gỗ nhỏ khá ọp ẹp và đã gãy nên không thể tận dụng để sử dụng được trên gác. Thay vào đó, chị Phương đặt cầu thang ở phía phòng khách để lên gác vừa đẹp mắt lại tiện dụng hơn.

Phần cầu thang là điều chị Phương cảm thấy khó khăn nhất khi cải tạo lại không gian sống.

Chị Nguyên Phương cũng tiết lộ, chi phí để thi công cầu thang và kệ tường cũng đã gần 7 triệu. Chị cũng phải cải tạo lại trần, vách thạch cao, sơn lại tường, đi lại đường điện và đèn chiếu sáng. 

Theo chị Nguyên Phương, việc yêu cái đẹp và yêu không gian sống là cách mình tình yêu với chính bản thân mình. "Đừng nên nghĩ có ở là được. Theo kinh nghiệm sau khi cải tạo lại không gian sống của mình cảm thấy thật sự rất thoải mái trong vấn đề sinh hoạt. Mình còn có thêm không gian để chụp ảnh. Nhà đẹp cũng khiến mình tự tin hơn khi dẫn bạn tới chơi. Khách tới đều khen nhà đẹp nên tự nhiên tinh thần luôn vui vẻ. Và với chi phí cải tạo chỉ 12 triệu cho vài năm ở trọ thì mình cảm thấy khá xứng đáng", chị Phương chia sẻ thêm.

Tuy là thuê trọ nhưng nếu biết bỏ công sức trang trí, cải tạo cũng sẽ giúp bạn có khoảng không gian sống tuyệt vời, thoải mái.

Theo chị, mọi người nếu muốn cải tạo không gian sống nếu có điều kiện có thể thuê thêm thiết kế riêng. Còn chi phí eo hẹp thì tự tham khảo ở trên mạng rồi lựa chọn một nơi thi công với giá cả phù hợp túi tiền. Rồi có thể tự làm gì thì cố gắng mày mò sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. Chị Nguyên Phương cũng khuyên, vì là không gian sống của mình và mình là người hiểu từng vị trí ra sao nên nếu phù hợp với túi tiền thì không nên băn khoăn chuyện chi phí.

Bỏ 12 triệu để cải tạo lại không gian sống cô gái trẻ ở Gia Lai thu về thành quả đẹp bất ngờ - Ảnh 6.

Góc chill nhỏ ngay dưới chân cầu thang chị Nguyên Phương tự tạo cho mình.

Các chi phí cải tạo mà chị Nguyên Phương bỏ ra:

Thi công cầu thang và kệ tường: 6,3 triệu

Trần, vách thạch cao, sơn lại tường: 4,3 triệu.

Đèn chiếu sáng và đường điện: 1,2 triệu

Còn các vật dụng decor được chị mua trước đó ở nhà cũ được tận dụng trong không gian mới:

Gương: 1,2 triệu

Ghế và bàn: 2,7 triệu

Ảnh: NVCC

Chia sẻ