Biết tôi đổ nợ, anh rể ngậm ngùi kể lại câu chuyện cũ khiến tôi giận dữ đến phát điên

Sau một đêm, tôi bị mất trắng tất cả và gánh số nợ quá lớn với khả năng. Nhưng khi nói với anh rể, anh ấy lại kể tôi nghe một bí mật khiến tôi muốn phát điên.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi năm nay 28 tuổi, là nhân viên hành chính, lương tháng tầm 8 triệu. Hai tháng nay, tôi nghe theo vài người đồng nghiệp đầu tư tiền ảo. Mấy lần đầu, tôi thắng đậm nên càng thích thú và đầu tư lớn hơn. Tuy nhiên, những lần đầu tư lớn lại thua.

Tháng vừa rồi, tôi quyết định đem sổ đỏ nhà đất đi thế chấp ngân hàng, vay 150 triệu để chơi tiền ảo với ý định gỡ gạc số tiền đã bị thua. Sau một đêm, tôi mất trắng số tiền kia, cộng với số nợ 80 triệu trước đó. Tôi điêu đứng, bàng hoàng và suy sụp tinh thần. Với vợ chồng tôi mà nói, số tiền kia là quá lớn, vợ tôi lại đang mang bầu và tôi giấu vợ hoàn toàn mọi chuyện. Nếu cô ấy biết, chẳng biết sẽ sốc đến thế nào?

Biết tôi đổ nợ vì đầu tư tiền ảo, anh rể ngậm ngùi kể một chuyện khiến tôi giận dữ đến phát điên lên - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi đem chuyện kể cho anh rể. Bởi khi tôi bắt đầu chơi, tôi chỉ tâm sự với anh rể thôi. Lúc này anh ấy mới ngậm ngùi kể bản thân cũng từng bị như tôi nhưng đã trả hết nợ nần rồi. Nếu tôi muốn, anh ấy sẽ trợ giúp tôi vài chục triệu. 

Tôi giận dữ, hét lên, bảo anh ấy đã từng vướng vào, từng nợ nần, tại sao lại không ngăn cản tôi ngay từ đầu? Tôi bị như vậy một phần cũng do anh ấy. Anh rể ngơ ngác, bảo tôi lớn rồi thì tự quyết định, anh ấy không thể can thiệp. Tôi giận dữ đuổi anh ấy về. Giờ tôi rối trí, không biết kiếm tiền đâu để mà trả nợ? Và có nên thú thật với vợ không? (Xin giấu tên)

Biết tôi đổ nợ vì đầu tư tiền ảo, anh rể ngậm ngùi kể một chuyện khiến tôi giận dữ đến phát điên lên - Ảnh 3.

Chào bạn,

Việc bạn đuổi anh rể, giận dữ hét mắng anh ấy là sai lầm và thiếu lễ độ. Bởi trong chuyện này, anh ấy không ép buộc bạn đầu tư tiền ảo. Anh ấy chỉ sai một điều, đó là không lựa lời khuyên nhủ bạn khi bạn mới bắt đầu. Còn quyết định chơi là của bạn, cảm giác sung sướng hả hê khi thắng đậm cũng là bạn tự cảm thụ. Bạn cần phải tự chịu trách nhiệm cho quyết định và hành động của mình. Khi biết bạn đổ nợ, anh ấy cũng chủ động giúp đỡ bạn trong khả năng của mình, đây là điều đáng trân trọng.

Bạn nên nói thật với vợ mình. Hãy lựa thời điểm thích hợp, tinh tế, khéo léo nói chuyện để cô ấy không bị sốc. Sau đó, hai vợ chồng cần bình tĩnh tìm cách tháo gỡ vấn đề. Ngoài ra, bạn nên xin lỗi anh rể, chấp nhận sự giúp đỡ của vợ chồng anh ấy. Số tiền còn thiếu, vợ chồng bạn có thể nhờ vả những người thân trong gia đình rồi cật lực làm việc, kiếm tiền trả lại cho họ.

Sau chuyện lần này, mong rằng bạn sẽ suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định làm một việc gì đó. Và trong mọi việc, nên có sự bàn bạc, thống nhất với vợ, không nên giấu giếm vì sẽ đánh mất lòng tin và sự tôn trọng với nhau.

Trân trọng.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm