Tuyền Mập kể chuyện đi đẻ độc đáo có một không hai, bác sĩ bắt ký giấy tự chịu trách nhiệm khi sinh con

Nhớ lại khoảng thời gian mang thai và sinh con, mẹ bỉm sữa Tuyền Mập nhiều lần bật cười với những kỷ niệm thú vị.

Ngày 23/5, tập 86 của chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa lên sóng với sự góp mặt của khách mời là diễn viên Tuyền Mập. 5 năm kết hôn, Tuyền Mập và chồng Hiếu Nghĩa có với nhau một cô công chúa xinh xắn, tên ở nhà là Kitty, năm nay đã 4 tuổi.

Theo dự định ban đầu, vợ chồng Tuyền Mập dự định đến năm 2021 mới có con nhưng thời điểm mới cưới, Hiếu Nghĩa liên tục đi theo vợ mỗi lúc quay hình, tìm cớ để cô không sử dụng thuốc ngừa thai được và còn năn nỉ vợ sớm sinh con.

Tuyền Mập nhập viện 2 lần vì thiếu nước ối - cao huyết áp, bác sĩ bắt ký giấy tự chịu trách nhiệm khi sinh con - Ảnh 1.

Tuyền Mập là khách mời đặc biệt của chương trình.

"Gương mặt anh lúc đó thấy cưng lắm. Rồi tôi mới biết lý do là anh sợ tuổi tác lớn, cơ địa của tôi mập nên để lâu sẽ không tốt. Tôi thấy chồng nói cũng có lý nên ngưng thuốc 6 tháng. Sau đó, tôi cố tình cách ly chồng 2 tháng nhưng anh ghen quá, tức tốc lên Sài Gòn để gặp tôi. Cuối cùng, 2 vợ chồng có con luôn" - Nữ diễn viên hài hước kể.

Tuy nhiên, Tuyền Mập không hề biết mình mang thai cho đến khi xem lại loạt phân cảnh trong phim mình đóng và thấy bản thân "bể tướng", mua que thử thai để kiểm tra. "Tôi gọi báo tin cho chồng. Trong khi mình sợ có bầu thì anh mừng lắm, lập tức lên Sài Gòn cứ như ngày hôm sau tôi sẽ sinh con vậy. Anh dặn dò đủ thứ, bảo ăn uống đi đứng cẩn thận" - Tuyền Mập chia sẻ.

Bên cạnh đó, sức khỏe của nữ diễn viên rất tốt nhưng thời điểm trước khi vượt cạn, thể trạng của cô lại "dở chứng". Gần đến ngày lâm bồn, Tuyền Mập được bác sĩ yêu cầu nhập viện vì thiếu nước ối, phải gọi người nhà lên. Nữ diễn viên nói với bác sĩ rằng ba mẹ cô đã lớn tuổi nên được cho về với điều kiện phải ký giấy tự chịu trách nhiệm, đồng thời bổ sung nước. Sau 1 tuần uống nước dừa, kết quả tốt nên Tuyền Mập được bác sĩ cho về nhưng chưa kịp đi, cô bị gọi lại lần nữa và phải nhập viện vì cao huyết áp, sau đó được chỉ định đẻ mổ.

Tuyền Mập nhập viện 2 lần vì thiếu nước ối - cao huyết áp, bác sĩ bắt ký giấy tự chịu trách nhiệm khi sinh con - Ảnh 2.

Tuyền Mập nhập viện 2 lần vì thiếu nước ối - cao huyết áp, bác sĩ bắt ký giấy tự chịu trách nhiệm khi sinh con - Ảnh 3.

"Khi vào sinh, chồng tôi cứ đứng mà thật ra đâu ai cần anh giúp, chủ yếu là để ổn định tinh thần cho sản phụ nhưng cuối cùng anh làm tôi yếu đuối tinh thần luôn. Tôi đã sợ rồi, anh còn ôm tôi khóc làm tôi khóc theo, hèn theo luôn. Vừa mổ xong, huyết áp lên nên tôi bị bác sĩ bảo cách ly mẹ với con 1 ngày. Tâm lý không ổn định, chồng lên thăm mà tôi cũng không được ăn uống gì, mỗi lần uống nước chỉ một chút thôi. Tôi la lên: Trời ơi cho uống nước vậy bộ muốn giết tôi hay gì? thì chồng bảo em ơi đừng la anh sợ" - Tuyền Mập nhớ lại.

Một kỷ niệm vui khi nhập viện chờ sinh của nữ diễn viên là cô nằm chung phòng với 4 - 5 sản phụ khác. Chồng của họ nằm ở ghế kế bên nhưng không hiểu nguyên nhân gì mà sáng hôm sau, ai cũng bỏ ra ngoài.

Tuyền Mập nhập viện 2 lần vì thiếu nước ối - cao huyết áp, bác sĩ bắt ký giấy tự chịu trách nhiệm khi sinh con - Ảnh 4.

"Mẹ tôi dò hỏi thì các anh chồng bảo tôi ngáy dữ lắm. 1 ngày người ta còn chịu được chứ cả tuần sao chịu nổi nên họ mới nói" - nữ diễn viên kể khiến Ngọc Lan và Tô Nhi A cười ngất. Không chỉ vậy, khi lên bàn mổ Tuyền Mập vẫn "lầy", có người nhấn vào bụng cô còn cảm thấy nhột và tỏ ra nguy hiểm, bảo bác sĩ đừng rạch bụng dù lúc đó bác sĩ đã làm xong mà sản phụ không hề hay biết.

Nhớ lại cảm giác lần đầu nhìn thấy con, Tuyền Mập xúc động cho biết khi vừa được ẵm con, nữ diễn viên liên tục rơi nước mắt dù bản thân lúc đó thật sự không khóc. "Tay con lúc đó khều khều tôi cưng lắm nhưng vì cấn nọng nên tôi không thấy mặt, chỉ thấy mỗi ngón tay út của bé" - Tuyền Mập dí dỏm. Cũng vì vậy nên khi gặp lại con sau cách ly, nữ diễn viên còn tưởng nhầm con bởi móng trên ngón tay của bé thay đổi. Phải đến lúc y tá đưa thông tin viết trên người bé, Tuyền Mập mới tin đây là con mình.

Tuyền Mập nhập viện 2 lần vì thiếu nước ối - cao huyết áp, bác sĩ bắt ký giấy tự chịu trách nhiệm khi sinh con - Ảnh 6.

Tuyền Mập nhập viện 2 lần vì thiếu nước ối - cao huyết áp, bác sĩ bắt ký giấy tự chịu trách nhiệm khi sinh con - Ảnh 7.

Nữ diễn viên nói thêm: "Một điều khổ tâm là vì sinh mổ, chích kháng sinh nên không có sữa khiến tôi cảm thấy mình bất lực vô cùng. Ai làm gì làm, tôi không dám đến gần con vì thấy có lỗi. Sau đó, tôi phải kích sữa và chỉ 1 ngày sau, sữa về và suốt 6 tháng, Kitty được nuôi toàn bằng sữa mẹ".

Bé Kitty dần lớn lên và cả tháng mới gặp ba vài lần, cô bé vẫn quấn ba hơn mẹ. Hiếu Nghĩa rất cưng chiều con, nếu bé không ăn anh sẽ tìm cách dỗ bằng được còn Tuyền Mập nuôi con theo cách hiện đại, không buộc bé phải ăn nếu không thích.

Chia sẻ
Đọc thêm