Biết tin người yêu có bầu, chàng "lặn mất tăm"

Trái với suy nghĩ của em, nghe xong tin em có bầu, mặt anh biến sắc và rồi anh "lặn mất tăm".

Hỏi:
 
Chào chị Tâm An, 
 
Em là một đứa con gái ngu ngốc, tự làm khổ bản thân, bôi nhọ gia đình. Hiện giờ em chẳng biết nên làm gì vào lúc này. Em mong nhận được hồi âm sớm của chị. 
 
Chúng em quen nhau qua một người bạn. Khi gặp người con trai ấy, mọi thứ xung quanh em bỗng trở nên êm đềm, cuộc sống có ý nghĩa hơn. Em đang là sinh viên năm cuối đại học, còn anh đã ra trường và đang làm kỹ sư cầu đường của một công ty tư nhân.
 
Anh ấy rất chiều chuộng, yêu thương em, quan tâm em từ những điều nhỏ nhặt nhất. Ngày nào anh cũng đến đón đưa em đi chơi, đi ăn, đi xem phim. 

Tuy mới yêu có 5 tháng nhưng em biết anh yêu em rất nhiều. Tình cảm của chúng em ngày càng lớn lên theo thời gian. Ngày nào anh cũng nhắc đến tương lai, nói chuyện cưới xin, chuyện đặt tên em bé sau này...
 
Em hạnh phúc lắm bởi em biết tìm người yêu không khó nhưng tìm được một người yêu mình chân thành chẳng dễ chút nào. 
 
Biết tin người yêu có bầu, chàng "lặn mất tăm" 1
Trái với suy nghĩ của em, anh lặng lẳng bỏ đi không nói một lời (Ảnh minh họa).
 
Em thương vô cùng mỗi khi ở bên nhau, anh lại tìm cách kiềm chế bản thân để không vượt quá giới hạn. Nhưng nhân một lần kết thúc khóa học, rảnh rỗi, chúng em đi chơi xa với nhau. Tại đây, chuyện gì đến cũng đến, chúng em đã làm "chuyện ấy".
 
Sợ em có bầu, anh đã mua thuốc tránh thai khẩn cấp và bảo em nên uống. Em như một con mèo con, anh nói gì em cũng nghe. Sau ngày đó, dường như anh yêu em nhiều hơn.

Một lần em có hỏi: “Nếu có bầu, anh sẽ không bỏ rơi em chứ?”.
Anh cười, ôm em và nói: “Ngốc ạ, em là cả thế giới với anh. Dính thì đẻ luôn chứ!
 
Em yên tâm vô cùng rồi chuyện đó lại lặp lại nhiều lần. Khoảng 2 tháng sau, em thấy mình có gì đó khác lạ trong cơ thể. Em hay bị mệt, choáng, buồn ngủ suốt ngày - những hiện tượng mà chưa bao giờ em gặp. 
 
Một suy nghĩ chợt lóe lên trong đầu, em thử que và hồi hộp, hạnh phúc vô cùng khi biết mình đã mang thai. Vừa mừng vừa lo, suy đi tính lại, em vẫn thấy hạnh phúc vì “mình sắp được lên xe hoa, sắp có một gia đình nhỏ bé”.
 
Dù sao em cũng sắp ra trường, anh cũng đã có việc làm ổn định. Thế nhưng trái với suy nghĩ của em, nghe xong tin này, mặt anh biến sắc và rồi anh "lặn mất tăm". Gọi điện, tới nhà anh thuê… anh đều "bốc hơi" không tăm tích. Thế giới như chưa từng có sự hiện diện của anh vậy.
 
Em chợt nhận ra mình dại dột, từ trước tới giờ, anh chỉ yêu đầu môi chót lưỡi. Tâm sự với người bạn thân, cô ấy nói cách tốt nhất là em nên phá thai. Suy sụp, tính toán, nghĩ ngợi nhiều khiến em gầy sọp đi. Em đành làm hành động thất đức đó bởi làm sao em có thể sinh con một mình, sao có thể nuôi dạy con, bố mẹ em sao có thể chấp nhận con gái mình "không chồng mà chửa"?
 
Em đau khổ quá chị Tâm An ơi, em yêu anh rất nhiều, em phải làm gì vào lúc này đây? Em rất đau lòng vì chuyện vừa qua. Nhưng nếu được chọn lại, em vẫn mong anh quay về bên em và làm lại từ đầu, em sẽ cẩn thận hơn… Em đang rất mâu thuẫn, ngoài hận anh em vẫn còn yêu anh…
 
Rồi sau này, liệu có ai chấp nhận một người đầy quá khứ như em?
 
(Hoài Phương, Đà Nẵng)
Chị Tâm An trả lời:
 
Hoài Phương thân mến,
 
Dù biết tâm trạng hiện tại của em đang rất chống chếnh, buồn chán, đau khổ nhưng chị thực sự không bằng lòng với suy nghĩ, cách sống của em.
 
Em đã quá yếu đuối và không biết bảo vệ bản thân mình. Chị rất hiểu, tình yêu muôn màu muôn vẻ và khó nói trước điều gì. Nhất là khi hai người yêu nhau thì việc gần gũi nhau, kiểm soát hành vi là không dễ.
 
Em sắp ra trường nhưng xem ra suy nghĩ, cách sống của em còn quá trẻ con, chưa lường trước những hậu quả khi đi quá giới hạn. Em một mực tin vào những lời đầu môi chót lưỡi và rồi hậu quả em nhận được hiện nay là phải bỏ thai, suy nghĩ chán nản, mệt mỏi của bản thân. Vậy mà em còn ao ước người đàn ông đó quay lại với mình ư?
 
Em thử nghĩ kỹ xem, anh ta có xứng đáng với tình yêu mình dành cho không?
 
Người đời có câu "tiên trách kỷ, hậu trách nhân", việc em trách móc, oán hận người đàn ông đó chẳng để làm gì nữa và điều em mong anh ấy quay lại yêu mình xem ra còn khó hơn cả. Em hãy coi đây là một bài học xương máu để mình rút kinh nghiệm. 
 
Em phải hiểu rằng, khi dễ dãi trao thân cho người yêu cũng đồng nghĩa với việc nhiều chàng trai sẽ nảy sinh suy nghĩ "cô ấy dễ dãi với mình ắt dễ với cả những người khác". Hành động "quất ngựa truy phong" của bạn trai em cũng không có gì quá lạ. 
 
Em hãy cố gắng vượt qua nỗi đau khổ, sự mất mát mà mình vừa trải qua. Em còn trẻ, em hãy tập trung để hoàn tất việc học. Em hãy coi thứ tình cảm kia như một chiếc răng sâu cần phải nhổ. 
 
Ngoài học hành, em hãy dành thời gian chăm sóc bản thân, gia đình, bạn bè. Bản lĩnh lên em nhé, chị tin sau này, em sẽ gặp được tình yêu đích thực. 
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, 5, Chủ Nhật trong tuần.

 
 

Thì ra, gã Sở Khanh "quất ngựa truy phong" sau khi đã chiếm được thân xác người đẹp và biết Hằng mang thai.
Biết tin người yêu có bầu, chàng "lặn mất tăm" 2
Chia sẻ
Đọc thêm