Biết rõ chồng có hành động "mờ ám" nhưng vợ lại hùa theo diễn trò: Nếu đàn ông không thích kiểm soát, hãy khiến anh ta tự nguyện

Giống như cách vợ chồng cô chơi tung hứng với nhau vậy. Cô biết hành động "đen tối" của chồng nhưng không phát giác...

Trên đời này, không phải người phụ nữ nào cũng dễ gặp được đàn ông đối xử chân thành với mình.

Đôi khi, cứ tưởng rằng mình đã gặp được người bạn đời nhưng không ngờ cuối cùng đối phương cũng chỉ là kẻ qua đường… Và vật chất thường là lý do dẫn đến tan vỡ 1 mối quan hệ.

Trong hôn nhân, tiền bạc tuy không phải là liều thuốc chữa bách bệnh nhưng nó thực sự quan trọng, là viên gạch nền móng để kiểm chứng cho mối quan hệ và trách nhiệm của một người đàn ông dành cho bạn đến đâu.

Biết rõ chồng có hành động "mờ ám" nhưng vợ lại hùa theo diễn trò: Nếu đàn ông không thích kiểm soát, hãy khiến anh ta tự nguyện - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Một người đàn ông tiêu tiền cho bạn chưa chắc đã yêu bạn, nhưng một người đàn ông không tiêu tiền cho bạn thì hoàn toàn không yêu bạn.

Vì vậy, bạn có địa vị gì trong lòng đối phương, bạn chỉ cần dùng tiền để kiểm tra sẽ rõ…

Câu chuyện chồng giấu quỹ đen và cách xử lý tinh tế của cô vợ

Hôn nhân khác với tình yêu. Hôn nhân quan tâm nhiều hơn đến cơm áo, gạo dầu, mắm muối, hóa đơn… và những thứ này cần được giải quyết bằng tiền.

Có một câu chuyện thế này:

Có một cặp vợ chồng có vẻ rất hạnh phúc. Anh chồng tháng nào cũng đưa đủ lương cho vợ, không bớt lại 1 nghìn. Nhưng tình cờ 1 lần vợ anh đến công ty chơi, chạm mặt với sếp, anh ta đã năn nỉ sếp rằng đừng khen mình, đừng nói đến việc tháng nào anh cũng được thưởng lương vì vượt doanh thu. Bởi cái tiền thưởng ấy vợ anh không biết, anh đã giấu nó làm quỹ đen.

Cả sếp lẫn đồng nghiệp đều rất đồng cảm với anh. Phải chăng đàn ông họ thường làm vậy?

Một ngày nọ, khi vợ anh đi mua sắm về cô thấy chồng mình về sớm hơn mọi hôm và nhà thì có đồ mới.

Anh niềm nở khoe: "Nay công ty có chương trình bốc thăm trúng thưởng, anh đã trúng 1 cái máy rửa bát về cho vợ".

Vợ anh mân mê chiếc máy mới cứng nhưng lại đề nghị: "Rửa bát cũng chẳng nặng nhọc gì, hay là bán đi anh, đỡ phí".

Biết rõ chồng có hành động "mờ ám" nhưng vợ lại hùa theo diễn trò: Nếu đàn ông không thích kiểm soát, hãy khiến anh ta tự nguyện - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Cô vừa dứt lời, anh tức giận xua tay: "Không được, bán lỗ lắm, bao nhiêu công sức anh bỏ ra mới có được đấy".

Anh ta đang nói nửa chừng, đột nhiên cảm thấy sai sai và giải thích rằng, nhân viên xuất sắc như anh mới có suất bốc thăm sản phẩm giá trị lớn.

Lúc này người vợ mới hiểu được ý tốt của chồng. Nhưng thật ra cô đã biết chuyện anh có quỹ đen, chỉ là cô muốn anh tự giác, xem cái quỹ ấy càng ngày càng nhiều lên thì anh sẽ sử dụng thế nào.

Và cô biết mình đã hành động đúng. Mục đích của mỗi lần nói về tiền bạc là để cô xem xét thái độ của chồng đối với bản thân mình.

Khi nói đến vấn đề tiền bạc trong hôn nhân, một số người khẳng định tiền bạc làm tổn thương tình cảm. Nhưng cô vợ này cho rằng, tiền bạc chỉ là vật vô tri, nó cần con người kiểm soát và sử dụng đúng.

Giống như cách vợ chồng cô chơi tung hứng với nhau vậy. Cô biết hành động "đen tối" của chồng nhưng không phát giác vì biết rõ tính cách của anh. Tiền thưởng không giống tiền lương, không phải tháng nào cũng có. Cô không khắt khe với chồng nhưng anh lại thích thể hiện mình là người đàn ông tốt, nộp hết tiền lương cho vợ. Song nhân cách thứ 2 của anh lại lo sợ làm thế anh sẽ không được tự do trong các mối quan hệ bạn bè, công việc bên ngoài.

Đàn ông đôi khi vậy đấy, thích làm "trò mèo" nhưng miễn là cái tâm anh ấy vẫn hướng về vợ con, tiền bằng cách này hay cách khác vẫn cứ về tay cô cơ mà, sao cứ phải kiểm soát chồng nhiều quá làm gì. Vậy nên cô quyết liều diễn theo chồng để xem bản lĩnh của anh đến đâu.

Biết rõ chồng có hành động "mờ ám" nhưng vợ lại hùa theo diễn trò: Nếu đàn ông không thích kiểm soát, hãy khiến anh ta tự nguyện - Ảnh 3.

Tranh minh họa


Tiền bạc rất quan trọng trong việc quyết định tình yêu hôn nhân

Không cần thiết phải làm những điều viển vông, nếu đối phương thực sự yêu bạn thì tự nhiên họ sẽ sợ không cho bạn đủ. Chỉ có người đàn ông không yêu bạn mới lo lắng rằng anh ta đã cho bạn quá nhiều.

Tất nhiên, hôn nhân không phải của một người, nói đến chuyện tiền bạc thì bạn cũng phải nỗ lực hoàn thiện bản thân và làm cho mình đủ tốt.

Đừng để đối phương nghĩ rằng bạn tôn thờ vật chất, nếu không bạn chỉ có thể tự làm khổ mình mà thôi. Quản lý chi tiêu của chồng cũng phải dựa trên sự tôn trọng đối phương.

Tình cảm của con người không phải là thứ cứ muốn rạch ròi ra thì sẽ duy trì được bền lâu. Đôi khi phụ nữ cần tinh tế 1 chút. Đàn ông không thích bị kiểm soát thì hãy làm cho anh ta tự nguyện. Đàn ông thích tự do thì hãy mang lại cho anh ta cảm giác thoải mái. Và rồi, bằng rất nhiều cách, chỉ cần khéo léo, tiền của anh ta vẫn về túi bạn... chỉ là đi đường vòng hơn thôi.


Chia sẻ
Đọc thêm