Biết mình mắc Covid-19, người đàn ông Nhật Bản không chịu cách ly mà còn đi bar và tuyên bố: "Tôi đi phát tán virus đây!"

Negroni, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bệnh viện đã yêu cầu người đàn ông này ở nhà tự cách ly trong khi chờ đợi cơ sở y tế tiếp nhận ông vào ngày hôm sau, tuy nhiên ông đã đến hai quán bar ngay trong buổi tối hôm đó.

Theo trang Japan Today, vào ngày 4/3 vừa qua, một người đàn ông 50 tuổi đã đến một bệnh viện tại thành phố Gamagori, tỉnh Aichi, Nhật Bản, để kiểm tra xem mình có nhiễm Covid-19 hay không vì cả cha mẹ sống cùng ông đều đã dương tính với virus. Mặc dù người đàn ông này hiện không có triệu chứng hay biểu hiện gì nhưng sau khi xét nghiệm ông đã được thông báo là dương tính với Covid-19.

Bệnh viện đã yêu cầu người đàn ông này ở nhà tự cách ly trong khi chờ đợi cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận ông vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, sau khi rời khỏi bệnh viện, người đàn ông không nghe lời nhân viên y tế mà đến hai quán bar ngay trong buổi tối hôm đó.

Biết mình mắc Covid-19, người đàn ông Nhật Bản không chịu cách ly mà còn đi bar và tuyên bố: "Tôi đi phát tán virus đây!" - Ảnh 1.

Fuji News Network (FNN) báo cáo rằng người đàn ông này đã ghé thăm hai quán bar ở thành phố Gamagori. Trước khi đi, người đàn ông này còn tuyên bố với một thành viên gia đình rằng: "Tôi đi phát tán virus đây!"

Theo Tokyo Reporter, người đàn ông này đã bắt taxi đến quán bar kiêm nhà hàng để ăn uống sau đó đi bộ đến quán bar dành cho người Philippines. Sau khi ăn uống xong, người đàn ông đã thông báo với một số khách hàng có mặt tại đó rằng ông đang mắc Covid-19. Ngay lập tức, một nhân viên nhà hàng đã gọi điện đến cơ quan y tế địa phương để thông báo về sự việc.

Sau đó, cảnh sát được trang bị đồ bảo hộ đã xuất hiện ở quán bar thứ hai, nhưng người đàn ông này đã bắt taxi trở về nhà.

Ngày hôm sau, ông được gửi đến một cơ sở điều trị. Hai quán bar người đàn ông này ghé qua đã phải đóng cửa và phun thuốc khử trùng. Nhân viên và khách hàng có tiếp xúc với người đàn ông đã được làm xét nghiệm và yêu cầu tự cách ly trong khi chờ kết quả.

"Tôi thực sự không thể hiểu nổi. Tôi không thể diễn tả được sự tức giận của tôi lúc này" - một nhân viên đã nói với truyền thông địa phương, trích dẫn bởi Japan Today.

Các quan chức thành phố cũng đã tổ chức một cuộc họp báo về sự việc và đưa ra lời xin lỗi. 

Trong khi đó, cư dân mạng cảm thấy vô cùng bức xúc vì những hành vi thiếu ý thức của người đàn ông.

"Tôi cảm thấy thật đáng tiếc cho các nhà hàng", "Bắt anh ta đi, anh ta là một mối đe dọa cho công chúng” - Japan Today trích một số bình luận của dân mạng.

(Theo The Independent, Japan Today)

  - Ảnh 3.
Chia sẻ
Đọc thêm