Biết chồng ngoại tình vợ im lặng rồi âm thầm đáp trả

Tú Uyên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khi Việt cúi đầu nhận tội, Luyến đột nhiên thay đổi thái độ, cô quyết định tha thứ cho anh, cô không khóc lóc ỉ ôi như lúc nãy và cũng không tỏ vẻ tức giận.

Việt và Luyến kết hôn ở quê nhà, sau đó họ cùng đến thành phố lớn lập nghiệp. Hai vợ chồng cùng một người bạn thân tên Phước hùn tiền thuê một căn hộ có 2 phòng ngủ. Phước là bạn thân của Việt, đồng thời anh cũng là đồng nghiệp của Luyến trước đây, Luyến và Việt nên duyên vợ chồng cũng là nhờ Phước mai mối.

Đến cuối tuần, Việt lại lén vợ cùng Phước đi bar hoặc đi hát karaoke, họ thường tụ tập nhiều chiến hữu để "quẩy" tưng bừng. Vài tháng trước, ở chỗ làm Việt quen một cô gái tên Huyền. Huyền rất xinh đẹp, vóc dáng gợi cảm, cả hai đã trao đổi số điện thoại và nhắn tin cho nhau. Việt trở thành nơi Huyền thổ lộ tâm sự những chuyện liên quan đến tình cảm, qua đó Việt biết Huyền là cô gái trắc trở đường tình duyên, anh càng muốn hiểu sâu vào quá khứ của Huyền. Thậm chí anh thường mời cơm hoặc rủ Huyền đi uống cà phê để có thể trò chuyện với cô nhiều hơn.
 
Theo thời gian, Việt nhận ra anh đã nảy sinh tình cảm với Huyền, anh là người đàn ông đã có vợ, anh biết mình không nên tơ tưởng đến người phụ nữ khác. Dù vậy, lý trí của Việt không thể kiểm soát được hành động, anh luôn cầm điện thoại và chờ đợi tin nhắn của Huyền. Chỉ cần thấy tin nhắn của Huyền, Việt liền hồi âm ngay, kể từ ngày Việt vô tình tiết lộ anh đã có vợ, Huyền trở nên lạnh nhạt và tỏ rõ thái độ chỉ xem anh là bạn, cô không muốn quan hệ của hai người tiến xa hơn.
 
Ngày hôm sau, Việt mời Huyền đi uống rượu với tư cách một người bạn, Huyền đồng ý. Huyền nốc rượu như nước lã, cô vừa uống vừa thổ lộ cảm thấy thật buồn khi nghe tin anh đã có vợ, Việt chỉ im lặng không đáp lời, sau đó anh dìu Huyền về tận nhà, Huyền sống một mình trong căn hộ cũ kĩ, đó là nhà bố mẹ cô để lại sau khi họ ly dị mỗi người mỗi ngả. Việt cảm thấy thật xót xa, anh đột nhiên có ý nghĩ muốn bảo bọc và che chở cho cô. Tối hôm đó, dù Việt vẫn còn tỉnh táo nhưng anh vẫn giả vờ say và lên giường với Huyền. Hôm sau tỉnh dậy, Việt giật mình khi nhìn vào điện thoại hiển thị nhiều cuộc gọi nhỡ của vợ.
 
chồng ngoại tình
Ảnh minh họa
 
Việt không biết nên giải thích với vợ thế nào, nhưng việc đầu tiên anh làm là gọi điện ngay cho vợ, anh bảo là tối qua uống say với khách hàng nên ngủ lại nhà bạn. Trong điện thoại, giọng Luyến phẫn nộ, cô bảo không tin những lời anh nói, bởi xưa nay Việt đi uống rượu với bạn bè và khách hàng rất kiềm chế, anh không bao giờ uống quá chén bởi sợ không kiểm soát được hành động và lời nói. Khi Việt về đến nhà, Luyến ngửi thấy mùi nước hoa của phụ nữ trên người anh, trên áo sơ mi của Việt còn vương vài sợi tóc dài, Luyến vừa khóc vừa khẳng định là chồng đã ngủ với người phụ nữ khác.
 
Cuối cùng Việt đành thừa nhận là do không làm chủ được bản thân nên mới ăn nằm với người phụ nữ khác. Khi Việt cúi đầu nhận tội, Luyến đột nhiên thay đổi thái độ, cô quyết định tha thứ cho chồng, cô không khóc lóc ỉ ôi như lúc nãy và cũng không tỏ vẻ tức giận. Việt cảm thấy rất khó hiểu bởi vợ anh ghen tuông rất kinh khủng, nhưng anh đâu còn hơi sức mà thắc mắc, tối qua lăn lộn trên giường với Huyền, Việt cảm thấy cơ thể của anh đang kiệt quệ và cần được nghỉ ngơi. 
 
Cũng tối hôm ấy, vợ anh đi làm vẫn chưa về, Phước cũng không thấy đâu, Việt gọi điện cho cả hai nhưng không ai bắt máy. Đêm đó, vợ và bạn thân đều không về nhà, Việt cảm thấy nóng ruột nóng gan như ngồi trên đống lửa. Sáng hôm sau, vợ và Phước cùng về nhà, vẻ mặt của hai người có chút mỏi mệt nhưng họ nhìn nhau đầy ẩn ý. Việt vừa tra hỏi, Luyến đã thừa nhận cô cùng Phước qua đêm ở bên ngoài. Luyến cũng chẳng úp mở gì mà khẳng định luôn đây là hành động Luyến đáp trả vì chồng ngoại tình với người phụ nữ khác sau lưng cô. Luyến cũng nói rằng cô biết đây không phải là đòn đáp trả hay nhưng mãi mãi Phước sẽ không bao giờ hiểu cảm giác của người bị phản bội nếu không biết mình là người còn lại sẽ đau đớn như thế nào nên cô đành chọn hạ sách này. Luyến cũng nói rằng ngoại tình không phải là câu chuyện lên giường hay sở hữu mà đó là lòng tin, thứ đã mất đi thật khó lấy lại được vẹn nguyên.
 
Việt thật không ngờ, vợ có thể dùng đòn hiểm độc tương tự để trả thù anh tội phản bội. Dù trước mặt Phước và vợ, Việt khẳng định là anh tha thứ cho hai người, nhưng trong lòng Việt cảm thấy không thoải mái, dù anh cũng có lỗi khi ăn nằm với người phụ nữ khác nhưng vợ ăn nằm với bạn thân của anh thì rất khó chấp nhận. Dù vợ anh nói đúng bởi Việt đã rõ trong lòng mình đau đớn nhường nào. Nhưng Việt không biết hôn nhân giữa anh và Luyến có thể giữ được bao lâu khi cả hai đang mất dần niềm tin vào nhau.
Chia sẻ
Đọc thêm