Biết chồng ngoại tình đã lâu, đến khi “bắt tận tay” mới vỡ lẽ người tình của chồng lại là người không thể ngờ tới

Tôi nghe thấy tiếng gọi ở đằng sau, không rõ là của Long hay của chị chồng, nhưng mọi thứ đã không thể níu kéo tôi lại nữa.

Tôi đã nghe nhiều người nói với tôi rằng chồng tôi - Long - đang ngoại tình. Lúc đầu tôi không tin, vì thấy anh vẫn còn thương yêu tôi lắm. Anh không đi sớm về khuya, chẳng bao giờ cắm mặt vào máy điện thoại để nhắn tin ngọt ngào với ai kia, anh vẫn còn nhớ những ngày kỷ niệm giữa hai người. Tôi không biết đàn ông ngoại tình thì sẽ thay đổi như thế nào, nhưng sự thật là chồng tôi chẳng thay đổi chút nào.

Sự việc khiến tôi nghi ngờ nhất là vào khoảng hai tháng trước, anh nói dối tôi đến gặp bạn bè. Không, anh không nói dối, anh đã đến gặp bạn bè thật nhưng rồi sau đó mọi người bảo anh đã ra về sớm hơn. Tôi tính toán thời gian kỹ càng, vẫn thấy anh đã đi đâu đó mà tôi không biết được trong khoảng hơn một tiếng đồng hồ. Tôi nghĩ có nhiều trường hợp xảy ra, nên cũng không dám quy kết tội cho anh.

Một buổi sáng ngủ dậy, anh thủ thỉ với tôi rằng:

- Hôm nay anh làm bữa sáng cho em nhé?

Mới chỉ nghe đến đó thôi đã thấy ấm lòng, tôi không tưởng tượng được một người đàn ông ngoại tình lại vẫn ân cần với vợ như thế. Nếu anh ta diễn kịch, cũng không thể diễn đến mức đó được.

Biết chồng ngoại tình đã lâu, đến khi “bắt tận tay” mới vỡ lẽ người tình của chồng lại là người không thể ngờ tới - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Từ lúc yêu Long cho đến khi đã là vợ của anh, ai cũng phải công nhận rằng Long là một người chồng khéo léo. Đúng, anh đảm việc nhà, việc cơ quan, lại yêu chiều vợ. Mấy bà hàng xóm cứ sang nói bóng gió với mẹ chồng Quỳnh rằng tôi là người vợ đoảng, lấy phải tôi chỉ khiến chồng mệt. Cũng may mẹ chồng tôi chẳng hơi đâu quan tâm mấy lời đó. Bà chỉ nhắc nhở tôi để ý miệng lưỡi thiên hạ không lại lục đục vợ chồng.

Một gia đình yên ấm đến vậy, tôi có nằm mơ cũng không nghĩ được rằng có ngày anh phản bội tôi.

Từ hai tháng trước, sau cái buổi ăn nhậu đó, tôi có nói với bạn bè anh rằng nếu có lần nào anh ra về sớm trong buổi nhậu thì hãy thông báo với tôi. Bạn bè anh cũng đều là bạn thân của tôi, họ mà không đứng về phe tôi thì tôi nhất định sẽ thông báo đến mấy bà la sát ở nhà, thế là hết tụ tập.

Mọi chuyện đúng như những gì tôi nghĩ, ở buổi nhậu tiếp theo, tiếp theo nữa, anh đều ra về trước và đi đến hơn một tiếng. Không thể có sự trùng hợp như vậy được, tôi nghĩ trong lòng. Nếu như anh có công chuyện thì chắc chắn anh sẽ nói với tôi, nhưng hơn một tiếng đó anh đã dùng để làm gì? Anh đã ở với ai?

Tôi nhắn tin cho chị chồng, chị ấy là người hiểu Long nhất, nhưng chính chị cũng không biết là anh đã đi đâu. Chị gọi điện và khuyên tôi hãy bình tĩnh, nhưng tôi không thể nào bình tĩnh được bởi vì ý nghĩ anh đang lừa dối khiến tôi như phát điên. Tôi vừa khóc trong điện thoại vừa bảo:

- Nếu anh ấy ngoại tình em sẽ giết anh ấy, giết luôn cả con kia nữa, rồi em tự tử luôn.

Chị chồng chép miệng:

- Mày bị làm sao thế? Đã có chuyện gì đâu nào. Phải tìm hiểu đã chứ.

- Còn tìm hiểu gì nữa? Chuyện rõ rành rành như thế rồi mà!

- Được rồi, đợi cái buổi ăn nhậu tiếp theo, tao với mày đi rình xem thế nào. Nếu nó ngoại tình thật, tao với mày ra cho cả hai đứa một trận. Rồi mày muốn bỏ hay không bỏ nó thì tùy. Tao chả bênh.

Chị chồng đã đưa ra kế sách như vậy thì tôi cũng chẳng có cách nào hơn.

Biết chồng ngoại tình đã lâu, đến khi “bắt tận tay” mới vỡ lẽ người tình của chồng lại là người không thể ngờ tới - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Khi Long vừa mới nói tối có một buổi tụ tập với hội quen thì tôi lập tức nhắn tin cho chị gái anh, báo địa điểm để chuẩn bị tới. Trong lòng tôi như có lửa đốt. Tôi theo dõi anh như vậy cũng chẳng có gì tốt đẹp, nhưng tôi không thể không biết được sự thật. Vì anh là chồng tôi, tôi cần phải biết anh đã đi đâu, làm gì, với ai.

Khoảng tám rưỡi tối, Long đứng dậy ra về trước. Anh bắt một chiếc taxi và đi tới một nhà nghỉ cách đó khoảng bốn cây số. Suốt đoạn đường chị chồng cứ nắm chặt tay tôi, như muốn an ủi để tôi bình tĩnh lại. Song tôi không thể bình tĩnh được.

Xe vừa đến nơi, tôi đã xô cửa ra và chạy vào trong khách sạn. Chị chồng chạy theo sau. Chúng tôi phải đưa tiền cho lễ tân thì hắn mới nói số phòng mà Long đã thuê.

- Em nhất định sẽ cho chúng nó biết tay.

Tôi nóng mặt chạy lên, chị chồng cũng không ngăn cản. Hình như chị cũng tin rằng thằng em quý tử nhà mình đã làm cái chuyện tày đình ấy.

Cánh cửa bị xô mạnh vào, trước mặt tôi là chồng và… một người đàn ông khác. Anh ta có vẻ trẻ hơn tôi một chút, bảnh bao, đô con nhưng… trông ẻo lả. Hai người đều cởi trần và ôm lấy nhau. Tôi phải bám vào tay chị chồng để đứng vững. Mọi thứ xung quanh quay cuồng và vụn vỡ.

- Long, mày làm gì thế này? - Chị chồng hét lên.

Người tình của chồng tôi là một người đàn ông. Chồng tôi… anh ấy…

Tôi rơi nước mắt, những lời tức giận nói với chị chồng rằng sẽ giết cả hai tan biến theo những giọt nước mắt ấy. Tôi đã chung sống với ai trong suốt gần chục năm qua? Anh là Long của tôi, người từng nói yêu tôi, từng nấu những bữa ăn ngon cho tôi hay là một kẻ giả dối, sống trong lớp vỏ bọc hào nhoáng đó.

- Quỳnh… Quỳnh…

Tôi nghe thấy tiếng gọi ở đằng sau, không rõ là của Long hay của chị chồng, nhưng mọi thứ đã không thể níu kéo tôi lại nữa. Đôi chân tôi cứ chạy, chạy mãi. Tôi đã mất phương hướng hoàn toàn.

Chia sẻ
Đọc thêm